Bồn Cầu Không Có Nước Nguyên Nhân Do Đâu ? Cách Xử Lý - Môi trường Nàng Thơm

Bồn Cầu Không Có Nước Nguyên Nhân Do Đâu ? Cách Xử Lý

Tình trạng bồn cầu vệ sinh không có nước gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Đây là sự cố thường gặp nếu không kiểm tra bồn cầu sau thời gian dài sử dụng. Đừng lo, sau đây Môi Trường Nàng Thơm sẽ mách bạn những nguyên nhân bồn cầu không có nước và cách xử lý cực đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

Bồn cầu không có nước nguyên nhân do đâu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu không có nước mặc dù đã cố bơm nước lên két. Sau đây là một số nguyên nhân chính như:

  • Do tắc đường ống nước hoặc bị mất nước cục bộ

Bể nước tổng của nhà bạn bị cạn nước, tắc đường ống nước,… cũng là những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu mất nước. Lúc này bạn nên kiểm tra đường dây cấp nước có bị bẹp, xoắn hay bị đứt không để đưa ra cách khắc phục phù hợp.

  • Do kẹt phao khóa nước

Phao khóa nước bồn cầu bị kẹt thường do mắc phải dây dẫn nước, trục cần gạt nước hoặc mắc phải thành két chứa nước. Với phao khóa nước hình vuông, chủ yếu do khớp nối bị hỏng làm nước không xuống được. Còn đối với phao hình cầu, phao bị kẹt có thể do chúng quá sát với thân két hoặc mắc phải các linh kiện khác như dây dẫn nước, trục tay xả nước, thân ống xả tràn… Một số trường hợp khớp nối giữa khoá với phao bị hỏng.

  • Do bị hỏng khoá nước

Nếu phao vẫn hoạt động bình thường, nước tổng vẫn có mà bồn cầu lại không vào nước được thì chắc chắn là bị hỏng khóa nước.

Bồn cầu không có nước
Bồn cầu không có nước

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Thay Két Nước Bồn Cầu

Cách xử lý bồn cầu không có nước

Sau khi xác định đúng nguyên nhân bồn cầu không có nước bạn có thể áp dụng những cách xử lý tương ứng như sau:

  • Đối với trường hợp do tắc đường ống nước hoặc bị mất nước cục bộ

Bạn cần kiểm tra xem nước mất do bể nước không có nước bơm lên hay do nhà cung cấp. Nếu mất do bể nước không có nước bơm, bạn phải xử lý đường nước từ tổng lên bể. Trường hợp bể vẫn còn nước mà bồn không có, bạn cần kiểm tra vị trí nước tắc ở đâu bằng máy định vị rò rỉ tắc nước và tiến hành khắc phục.

  • Đối với trường hợp do kẹt phao khóa nước

Ở trường hợp này bạn chỉ cần thay đổi vị trí của phao để chúng không va chạm với linh kiện bên trong hoặc thân két nước. Nếu phao khóa nước bị hỏng hay lỏng, bạn có thể thay mới.

  • Đối với trường hợp do bị hỏng khoá nước

Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần tháo toàn bộ phao khoá và cụm van ra. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ chúng và lắp lại như ban đầu. Nếu vẫn không được, bạn nên thay mới van hoặc cả cụm phao khóa.

Cách xử lý bồn cầu không có nước nhanh chóng ngay tại nhà
Cách xử lý bồn cầu không có nước nhanh chóng ngay tại nhà

Trong trường hợp, bồn cầu không có nước do đường ống tổng gặp vấn đề, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa điện nước từ Môi Trường Nàng Thơm. Chúng tôi có đội ngũ sửa chữa vệ sinh chuyên nghiệp và các dụng cụ máy móc chuyên dụng, giúp bạn giải quyết được vấn đề tận nơi nhanh chóng.

Với tiêu chí mang đến cho khách hàng cuộc sống tiện nghi, thơm thoáng Môi Trường Nàng Thơm đồng hành cùng gia đình bạn tại các khu vực Tuy Hoà, Tuy An, Đồng Xuân, Đông Cầu,… Chúng tôi phục vụ dịch vụ tận nơi tại các khu vực thuộc tỉnh Phú Yên. Bất cứ khi nào bạn cần hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://moitruongnangthom.com/dich-vu

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được những nguyên nhân bồn cầu không có nước và cách xử lý cực đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được, có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa bồn cầu chuyên nghiệp nhé!

Tham khảo thêm: Các dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt dễ thấy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *