Các dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt dễ thấy nhất - Môi trường Nàng Thơm

Các dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt dễ thấy nhất

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các triệu chứng bồn cầu bị tắc và tìm ra các biện pháp xử lý hợp lý. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Nếu bồn cầu có hiện tượng bị tắc nghẽn, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được thông qua các dấu hiệu sau đây: 

Nước xả bồn cầu chảy chậm

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên được sử dụng, nên bạn hoàn toàn có thể nhận biết được dấu hiệu nước xả bồn cầu bị chảy chậm lại. Khi nước trong bồn thoát chậm thì cũng có thể hiểu là hầm cầu nhà bạn đang bị đầy. 

Nhưng có thể loại trừ việc nước bị chảy chậm do một vài nguyên nhân khác, ví dụ như bị nghẹt hoặc ống dẫn nước bị chặn lại,… Đối với trường hợp thế này, bạn nên sử dụng các biện pháp thông nghẹt bồn cầu hoặc sử dụng vài hoạt chất vi sinh để giúp cải thiện tình trạng trên. 

Dấu hiệu đầu tiên của việc tắc nghẽn bồn cầu là nước bị chảy chậm
Dấu hiệu đầu tiên của việc tắc nghẽn bồn cầu là nước bị chảy chậm

Xem thêm: Mách bạn các cách làm sạch vật dụng trong nhà tắm

Nước bốc mùi hôi khi xả

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt thứ hai chính là nước có mùi hôi khi xả. Đây là dấu hiệu cũng dễ dàng nhận thấy được. Mùi hôi này gây khó chịu cho nhiều nhà vệ sinh. 

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này do các chất thải khi bám vào thành bồn cầu, sau một khoảng thời gian không được vệ sinh sẽ bị thối rữa và bốc mùi hôi thối. Chính vào lúc bạn xả nước ra, thì mùi hôi sẽ đi theo đường ống đi lên, sau đó tỏa ra khắp phòng vệ sinh, sau đó bắt đầu ám mùi xung quanh.

Khi xả phát ra tiếng kêu ục ục

Khi đi vệ sinh, nếu bạn phát hiện ra bồn cầu xả nước nghe tiếng “ục ục”, thì đây là dấu hiệu thứ ba của việc bị nghẹt bồn cầu. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên đó là do có một vật bị kẹt trong bồn cầu, hoặc do các chất cặn bã và rác thải bên trong đường ống.

Bồn cầu bị sủi bọt khí

Cuối cùng, dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt là sủi bọt khí, khi hầm cầu đã quá đầy mà bạn không xử lý kịp thời thì sẽ gây ra tình trạng trên. Vào thời điểm này, bạn nên xử lý hầm cầu ngay lập tức hoặc nếu tình trạng tệ hơn, bạn có thể gọi điện thoại để thợ tới sửa chữa ngay nhé.

Bồn cầu bị sủi bọt khí
Bồn cầu bị sủi bọt khí

Tham khảo thêm: Có Nên Đổ Nước Giặt Vào Bồn Cầu Không?

Cách giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Mỗi một dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt sẽ có nguyên nhân khác nhau, do đó cũng sẽ có hướng khắc phục riêng biệt. Cụ thể bạn có thể áp dụng các cách xử lý tại nhà như sau: 

  • Sử dụng nước

Khi gặp phải tình trạng bị nghẹt bồn cầu ở mức nhẹ, bạn có thể hoàn toàn tự xử lý bằng cách dùng một xô nước và đổ mạnh vào bồn cầu, để nước thông được đường ống từ đó không còn bị nghẹt bồn cầu nữa. 

  • Sử dụng bột nở và men 

Nếu như với phương pháp khắc phục trên không hiệu quả, bạn có thể dùng là sử dụng bột và men xử lý đổ thẳng vào bồn cầu để thông phần đường ống bị nghẹt. Cách này vừa đơn giản, nhanh gọn lại mang đến hiệu quả cao. 

  • Sử dụng các móc quần áo 

Móc quần áo không chỉ đơn giản là vật dụng dùng để treo đồ mà chúng còn có nhiều công năng hơn thế, điển hình như bạn có thể lấy vật dụng này để lấy đi các vật bị kẹt trong bồn cầu một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng các cách khắc phục này chỉ nên dùng khi bồn cầu bị nghẹt ở mức độ nhẹ. Nếu bồn cầu bị nghẹt năng mà bạn không biết cách nào xử lý như thế nào, có thể liên hệ ngay với một đơn vị thông cống uy tín như Môi Trường Nàng Thơm. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thông cống bồn cầu, sẽ giúp bạn giải quyết được những tình trạng nghẹt bồn cầu nhẹ cho đến nặng.

Hy vọng rằng qua những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt trên, mọi người sẽ tránh được tình trạng để bồn cầu bị nghẹt quá nặng. Ngoài ra, nếu những cách trên vẫn không thể giải quyết được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn, thì bạn có thể liên hệ với Nàng Thơm để được chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *