Bồn Cầu Luôn Có Nước Tại Vì Sao?  - Môi trường Nàng Thơm

Bồn Cầu Luôn Có Nước Tại Vì Sao? 

Một hiện tượng mà nhiều người thắc mắc là bồn cầu luôn có nước tại vì sao. Đây mục đích của việc thiết kế hay còn lý do gì khác. Việc luôn có nước ở bồn cầu có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng hay không. Để lý giải cho hiện tượng này, Môi trường nàng thơm mời bạn đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Bồn cầu luôn có nước tại vì sao?

Để có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này bạn có thể xem qua hình ảnh cấu tạo bồn cầu dưới đây:

Như trên hình, bạn có thể nhận ra phần màu xanh phía dưới là hiện tượng nước ở phía dưới bồn cầu mà bạn hay thấy. Phần nước này được giữ bởi một bộ phận tên là “Weir” hay còn gọi là “Đập chắn nước”, nó được nối liền với phần “Outlet” thông qua “Trapway”.

Như vậy, phần phía trên mặt nước là nơi tiếp xúc với môi trường và phần phía dưới là đường loại bỏ chất thải xuống bể phốt. Với thiết kế như vậy có mục đích ngăn ngừa mùi hôi thối từ cống bốc ngược lên và ngăn các loại vi khuẩn xâm nhập vào khu vực sinh hoạt của bạn. Tóm lại, lượng nước này như là một hệ thống cách mùi của bồn cầu.

Còn đối với mực nước ở bệ két nước thì chỉ có một mục đích duy nhất là nhằm để tích trữ nước, Khi xả nước, bệ két nước tạo áp lực khiến lượng nước chảy xuống mạnh hơn, cuốn đi những chất thải xuống bể phốt.

Câu hỏi bồn cầu luôn có nước tại vì sao đã được giải đáp ở phần này. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về mực nước của bồn cầu có nói lên điều gì hay không nhé!.

Cấu tạo bồn cầu
Cấu tạo bồn cầu

Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu nhanh chóng tại nhà

Mực nước bên trong bồn cầu thấp thì có sao không?

Mực nước trong két nước và mực nước ở bệ cầu thấp đều là những dấu hiệu bất thường và cần phải điều chỉnh. Tuy nhiên lượng nước thấp ở bệ cầu là hiện tượng cho thấy dấu hiệu bất ổn hơn.

Nguyên nhân mực nước trong két nước thấp có thể là do lượng nước trong két nước ít, từ đó dẫn đến khi nhấn nút xả thì áp lực nước không lớn, gây khó khăn cho việc đưa chất thải xuống và dễ gây tình trạng tắc nghẽn, nhất là khi bạn sử dụng thêm nhiều giấy vệ sinh.

Hiện tượng mực nước ở bệ cầu thấp là do tắc nghẽn thiết bị “Bẫy” gây nên. Đây là thiết bị điều chỉnh mực nước dưới bồn cầu và đây cũng nơi mà các chất cặn bẩn cũng như là giấy vệ sinh dễ tích tụ và làm nghẹt.

Xử lý thế nào nếu bồn cầu không có nước

Có 2 nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do phao khóa nước có vấn đề và do khóa nước bị hỏng.

Có 2 trường hợp đối với phao gây ra hiện tượng bồn cầu không nước đó là phao khóa nước bị kẹt và phao khóa nước bị hư. Nếu phao khóa nước bị kẹt bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của phao sao cho không va chạm với các linh kiện khác trong két nước. Nếu phao khóa nước bị hư hỏng thì bạn cần phải thay thế phao khóa nước mới.

Đối với nguyên nhân khóa nước bị hư hỏng bạn hãy liên hệ thợ sửa để được khắc phục tình trạng này.

Xử lý bồn cầu không có nước
Xử lý bồn cầu không có nước

Tăng mực nước trong bồn cầu như thế nào?

Có 2 cách tăng mực nước trong két nước hiện nay đó là điều chỉnh bóng phao và điều chỉnh phao hình trụ. Để hiểu rõ hơn về cách làm bạn đọc theo dõi phần dưới nhé!

Tăng mực nước bồn cầu bằng cách điều chỉnh bóng phao

Để thực hiện cách thức này ta sẽ trải qua 4 bước:

  • Bước 1: Xả hết nước trong két: Bạn hãy đóng van nước nhà vệ sinh và tiến hành nhấn xả nước để két nước không thể bơm nước vào.
  • Bước 2: Tháo nắp bồn xả: Bạn nên lưu ý thao tác nhẹ nhàng, vì nắp bồn xả bằng sứ và rất dễ bị vỡ nếu ta sử dụng lực mạnh.
  • Bước 3: Điều chỉnh phao. Thông thường, chiếc phao sẽ được nằm ngang vạch đánh dấu. Vì thế, nếu lượng nước trong két nước bạn bị ít là do phao bạn đang thấp,vì vậy bạn hãy điều chỉnh phao lên đến vạch đánh dấu. Để điều chỉnh phao bạn có thể sử dụng tua vít và vặn con ốc ở đỉnh van cấp theo chiều kim đồng hồ để mực nước cao hơn và ngược lại nếu bạn muốn mực nước thấp thì hãy vặn theo chiều ngược kim đồng hồ.
  • Bước 4: Cấp nước vào lại két. Hãy kiểm tra lượng nước đã đạt yêu cầu chưa, nếu chưa hãy điều chỉnh thêm một xíu nữa nhé!

Tham khảo thêm: Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Bắn Nước Một Cách Nhanh Chóng

Tăng mực nước trong bồn cầu bằng cách điều chỉnh phao hình trụ

Ta thực hiện thoát nước và mở nắp bồn xả y như cách điều chỉnh bóng phao. Sau khi hoàn thành xong 2 bước đầu, bạn tiến hành tìm một chiếc kẹp nhỏ ở trên phao và điều chỉnh bóp hoặc xoay kẹp nâng lên hoặc hạ xuống. Nâng kẹp lên thì lượng nước sẽ tăng và ngược lại.

Đối với hiện trạng nước trong bệ cầu thấp bạn có thể sử dụng cây thông bồn cầu và tiến hành thông tắc bồn cầu. Nếu không có hiệu quả bạn hãy liên hệ với đơn vị thông tắc bồn cầu để được xử lý.

Bài viết vừa rồi đã trả lời câu hỏi bồn cầu luôn có nước tại vì sao và cung cúng những cách để khắc phục tình trạng lượng nước thấp ở két nước và bệ cầu.

Nếu mọi người có nhu cầu thì hãy liên hệ với Môi trường Nàng Thơm, đây là một đơn vị chuyên hoạt động ở lĩnh vực vệ sinh môi trường và sửa chữa điện nước. Nếu bạn có nhu cầu tăng mực nước cũng như sửa chữa bồn cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn và giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *