Các loại bồn cầu vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại bồn cầu vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, nhu cầu về thẩm mỹ nội thất ngày càng gia tăng nên những đồ vật lắp đặt trong nhà đều có yêu cầu rất cao. Đặc biệt khu vực nhà vệ không chỉ yêu cầu sạch sẽ mà người tiêu dùng còn mong muốn phải đẹp mắt và có đa dạng mẫu mã. Vì vậy, người ta đã thiết kế ra các loại bồn cầu vệ sinh. Nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Vậy những loại bồn cầu này có tính năng khác biệt nào? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết thêm thông tin nhé.

Các loại bồn cầu vệ sinh phổ biến

Trên thị trường ngày nay, có nhiều các loại bồn cầu vệ sinh với nhiều phân khúc giá khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ có 7 loại bồn cầu được sử dụng phổ biến.  Chúng có từng tính năng khác biệt, cụ thể gồm có: 

 • Bồn cầu xả trực tiếp.
 • Bồn cầu xả xoáy.
 • Bồn cầu xả tiết kiệm nước.
 • Bồn cầu ngồi xổm.
 • Bồn cầu treo tường.
 • Bồn cầu xả tự động.
 • Bồn cầu có tính năng xả nhanh và xả chậm.
Có 7 loại bồn cầu vệ sinh phổ biến hiện nay
Có 7 loại bồn cầu vệ sinh phổ biến hiện nay

Xem thêm: Một lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước

Các loại bồn cầu vệ sinh dựa trên cơ chế xả

Dựa trên các loại bồn cầu vệ sinh được liệt kê trên. Người ta phân 3 loại bồn cầu dưới đây vào nhóm hoạt động theo cơ chế xả. Vậy đó là 3 mẫu bồn cầu vệ sinh nào? 

Bồn cầu xả trực tiếp

Đầu tiên là loại bồn cầu xả trực tiếp, khác với mẫu bồn cầu vệ sinh truyền thống thì loại bồn cầu này có thiết kế ưu hơn. Với bồn cầu xả trực tiếp, bạn không cần phải dùng tay múc từng gáo nước để vệ sinh bồn cầu. Thay vào đó chỉ cần bạn nhấn nút công tắc thì nước từ trong bồn cầu sẽ tự động chảy ra và làm sạch khu vực dơ.

Ngoài ra, khi sử dụng bồn cầu, lượng nước được tiết kiệm hơn nhờ công nghệ hiện đại. Đây chính là lý do mẫu bồn cầu này đang được ưa chuộng trên thị trường.

Bồn cầu xả xoáy

Tiếp đến những loại bồn cầu vệ sinh được sử dụng phổ biến là mẫu bồn cầu xả xoáy. Đây là dạng bồn cầu được sử dụng công nghệ xả tân tiến hay còn được gọi là hệ thống xả siphon. Cơ chế hoạt động của hệ thống xả siphon là dùng hai dòng nước xả từ vanh bồn phun mạnh trực tiếp. Sau đó xả thành vòng tròn quanh mặt bồn, dưới áp lực nước lớn sẽ kép đi các chất thải đi xuống mà không gây tiếng ồn.

Bồn cầu xả xoáy có công nghệ xả siphon
Bồn cầu xả xoáy có công nghệ xả siphon

Bồn cầu xả tiết kiệm nước

Khác với hai mẫu bồn cầu trên, loại bồn cầu xả tiết kiệm nước sẽ được thiết kế theo 2 chế độ gồm xả tiểu và xả đại. Nếu bạn dùng xả tiểu sẽ xả ra một lượng nước nhỏ, trái ngược lại thì xả đại sẽ xả ra lượng nước lớn hơn. Tùy thuộc vào tính huống mà bạn sử dụng một trong hai tính năng trên. Với cơ chế thiết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn cho bạn đấy.

Các loại bồn cầu vệ sinh dựa trên kiểu dáng

Nếu 3 loại bồn cầu trên được yêu thích do tích hợp tính năng xả hiện đại. Với 2 mẫu bồn cầu vệ sinh dưới đây được sử dụng nhiều do kiểu dáng thiết kế độc lạ. Hãy cùng theo dõi để biết đó là các loại bồn cầu vệ sinh nào nhé.

Bồn cầu ngồi xổm

Đây là một trong các loại bồn cầu vệ sinh được ra mắt sớm nhất trên thị trường hiện nay. Sở hữu thiết kế đơn giản, gọn gàng nên bồn cầu ngồi xổm khá được ưa chuộng. Hơn nữa giá thành cho sản phẩm rất rẻ nên bồn cầu thường được lắp đặt ở công trình vệ sinh công cộng. 

Bồn cầu ngồi xổm được lắp đặt nhiều ở các công trình vệ sinh công cộng
Bồn cầu ngồi xổm được lắp đặt nhiều ở các công trình vệ sinh công cộng

Bồn cầu treo tường

Theo dòng thời gian sự hiện đại của công nghệ đã phát triển vượt bậc, do đó mẫu bồn cầu ngồi xổm ngày càng bị lãng quên. Thay thế mẫu bồn cầu truyền thống, người cho ra mắt bồn cầu treo tường. Sở dĩ mẫu bồn cầu này được ưa thích vì thiết kế sang trọng, hệ thống xả giúp tiết kiệm nước. Bởi vậy hầu hết nhà vệ sinh của hộ gia đình đều dùng loại bồn cầu treo tường.

Các loại bồn cầu vệ sinh dựa trên tính năng và tiện ích

Nhiều người thay vì chọn bồn cầu dựa trên cơ chế xả hay mẫu mã thiết bị, người ta sẽ dựa vào tính năng và tiện ích của chúng mang đến. Nếu bạn cũng có đồng quan điểm như trên, hãy tham khảo ngay các loại bồn cầu vệ sinh sau đây.

Bồn cầu cảm ứng

Bồn cầu cảm ứng được xem là sản phẩm thông minh hiện đại. Thiết bị sở hữu công nghệ vượt bậc và cung cấp nhiều tính năng nổi trội. Từ đó, cải thiện chất lượng sống của con người. Một vài chức năng ưu việt có thể kể đến như:

 • Phát ra ánh sáng vào ban đêm giúp người dùng nhìn rõ đường đi.
 • Tự động đóng/mở nắp bồn cầu.
 • Tự động làm sạch sau khi sử dụng.
 • Có chế độ hút ẩm.
Bồn cầu cảm ứng có nhiều tính năng ưu việt
Bồn cầu cảm ứng có nhiều tính năng ưu việt

Bồn cầu có tính năng xả nhanh và xả chậm

Cuối cùng, nằm trong danh sách các loại bồn cầu vệ sinh được sử dụng nhiều nhất, đó là bồn cầu tích hợp tính năng xả nhanh và chậm. Với chức năng này, người dùng có thể tùy chỉnh lượng nước xả ra và giúp tiết kiệm tiền nước khá nhiều đấy. 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn bồn cầu vệ sinh

Bên cạnh tính năng, mẫu mã của bồn cầu thì bạn cần phải lưu ý một vài yếu tố dưới đây trước khi quyết định mua sản phẩm. Tổng cộng có 5 yếu tố bạn nên chú ý đến là:

 • Chất liệu của bồn cầu.
 • Chất liệu của men.
 • Hãng sản xuất.
 • Chi tiết về kỹ thuật.
 • Lượng nước sau khi sử dụng.

Qua những thông tin trên đây, Môi trường Nàng Thơm hy vọng rằng đã cung cấp đầy đủ kiến thức về các loại bồn cầu vệ sinh phổ biến ngày nay. Ngoài ra, khi bồn cầu nhà bạn gặp vấn đề về đường ống, cần phải thông cống thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Bồn cầu không có két nước có những ưu điểm và có nên lắp không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *