Cách Làm Tan Mỡ Trong Cống Thoát Nước Đơn Giản -

Cách Làm Tan Mỡ Trong Cống Thoát Nước Đơn Giản

Trong quá trình sinh hoạt chắc hẳn các gia đình không ít lần gặp phải hiện tượng đường ống thoát nước bị nghẹt. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do lượng mỡ tích tụ trong đường ống thời gian dài. Để xử lý tình trạng này, mọi người không nên bỏ qua các cách làm tan mỡ trong cống thoát nước được chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên nhân dầu mỡ dính trên ống thoát nước

Dầu là nguyên liệu chế biến món ăn phổ biến ở nhiều gia đình. Trong quá trình nấu ăn và vệ sinh dụng cụ nấu nướng, lượng mỡ từ thức ăn cũng vì thế rơi xuống ống thoát nước. Sau một thời gian dài, các vết dầu mỡ tích tụ ngày một nhiều khiến nước thoát chậm hoặc thậm chí không thể thoát.

Dầu mỡ trong đường ống nước
Dầu mỡ trong đường ống nước

Nguyên nhân là do dầu mỡ là chất không tự tan trong nước. Khi trôi xuống đường ống, chúng không đi ra ngoài mà bám vào thành đường ống. Để xử lý dầu mỡ dính trên ống thoát nước cũng có một số cách đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt chì trong tích tắc

Những cách làm tan mỡ hiệu quả trong ống thoát nước

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn xung quanh chúng ta như nước sôi, baking soda, xà phòng rửa chén…

Dùng nước sôi

Đây là cách đơn giản nhất để khiến dầu mỡ biến mất khỏi đường ống thoát nước. Chỉ cần chuẩn bị một ấm nước sôi rồi đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước. Dầu mỡ không tan trong nước, tuy nhiên sẽ tan trong nước sôi. Đợi từ 5, 10 phút bạn xả nước lại một lần nữa sẽ thấy nước thải được chảy nhanh hơn.

Có một lưu ý nhỏ là cách này chỉ áp dụng với tình trạng dầu mỡ bám vào đường ống thoát nước ít. Với trường hợp dầu mỡ nhiều và bám lâu bạn nên thực hiện nhiều lần để có hiệu quả.

dùng nước sôi
dùng nước sôi

Dùng baking soda + nước sôi + giấm

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước tiếp theo là sử dụng soda, nước sôi và giấm. Như đã nói ở trên, dầu mỡ trong đường ống chỉ tan khi gặp nhiệt độ cao. Nếu nước nóng không đủ làm tan dầu mỡ thì hỗn hợp này sẽ giúp bạn xử lý chúng nhanh chóng.

Cho hỗn hợp baking soda và giấm theo tỉ lệ 50 – 50 rồi đổ xuống đường ống. Đợi khoảng 30 phút rồi đổ nước sôi vào để rửa các chất thải dầu mỡ đã bong ra. Cách này đơn giản nhưng hiệu quả cũng rất tốt.

 

Dùng baking soda kết hợp với giấm và nước sôi để loại bỏ dầu mỡ bám trong đường ống
Dùng baking soda kết hợp với giấm và nước sôi để loại bỏ dầu mỡ bám trong đường ống

Dùng xà phòng rửa chén + nước sôi

Một cách khác giúp bạn xử lý dầu mỡ bám trên đường ống gây tắc nghẽn là dùng nước sôi và xà phòng rửa chén. Các hoạt chất hóa học có trong nước rửa chén không những giúp loại bỏ dầu mỡ mà còn khử mùi hôi cho đường ống.

Đầu tiên cho một lượng vừa đủ xà phòng rửa chén xuống đường ống sau đó đổ nước sôi vào chung. Nên thực hiện thường xuyên cách này để đường ống xử lý chất thải luôn thơm tho và không bị tắc nghẽn.

Dùng bột thông tắc chuyên dụng

Dùng bột thông tắc chuyên dụng là biện pháp tốt nhất xử lý dầu mỡ. Hiện nay bột thông tắc dầu mỡ đang được sử dụng phổ biến. Trong sản phẩm này có các men vi sinh vi khuẩn xử lý an toàn, khi gặp nước có dầu mỡ sẽ xảy ra phản ứng. Nhờ thế mà các vết dầu mỡ bám trên đường ống sẽ được đánh tan dù tích tụ lâu ngày.

Trên đây là một số cách làm tan mỡ trong ống thoát nước. Mọi người có thể lựa chọn những nguyên liệu có sẵn trong gia đình để xử lý tình trạng tắc nghẽn hoặc nếu tình trạng nghiêm trọng hãy nhanh chóng liên hệ với Môi Trường Nàng Thơm. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thông tắc cống, hút hầm cầu…. Môi Trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý các tình huống bất tiện do tắc nghẽn đường ống gây ra.

Tham khảo thêm: Cách xử lý ống nước bị nghẹt nhanh chóng tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *