Cách Sử Dụng Thuốc Thông Bồn Cầu Hiệu Quả  - Môi trường Nàng Thơm

Cách Sử Dụng Thuốc Thông Bồn Cầu Hiệu Quả 

Thuốc thông bồn cầu sẽ giúp bạn giải quyết nhanh tình trạng tắc nghẽn, làm thông đường ống toilet. Tùy theo từng dạng, cách sử dụng thuốc thông bồn cầu sẽ có những hướng dẫn khác nhau. Trong đó, dạng viên không cần phải pha nước mà chỉ cần bỏ thẳng vào bồn cầu là được.

Thuốc thông bồn cầu là gì?

Việc bồn  cầu tắc nghẽn đúng lúc bạn muốn đi vệ sinh sẽ gây ra cho bạn cảm giác khó chịu, bực bội. Vì vậy để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, chủ động, nhiều hộ gia đình hiện nay đã ưa chuộng và chuyển hướng sang dùng thuốc để thông tắc bồn cầu.

Thuốc thông bồn cầu là một loại hợp chất có tính bazơ rất mạnh bởi vì có hai thành phần chính là NaOH và KOH. Có tác dụng phân hủy các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước như thức ăn, giấy vệ sinh, tóc,…Hiện nay, thuốc thông bồn cầu được sản xuất dưới nhiều hình thức đa dạng như bột, dung dịch hay viên.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc thông bồn cầu hiệu quả

Cách sử dụng thuốc thông dạng bột

Đối với bột thông cống, bạn có thể chọn cách đổ trực tiếp một lượng bột vừa đủ vào bồn cầu sau đó đợi từ 7-8 tiếng và xả nước.

Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn hãy pha 1-2 gói bột, hòa tan với một thìa nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, đổ hỗn hợp vào bồn cầu và chờ 6-7 tiếng để bột phân hủy hết các chất thải và làm thông đường ống nước.

Cách sử dụng thuốc dạng dung dịch

Đối với dùng dung dịch bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian vì không cần thời gian dung dịch hòa tan vào nước. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch trong chai vào bồn cầu và đợi 20-25 phút rồi xả nước nhiều lần để rửa trôi sạch sẽ.

Đối với trường hợp bồn cầu nhà bạn không có nước, hãy pha một lượng dung dịch vừa đủ với 0,5 – 1 lít nước rồi đổ xuống bồn cầu. Đợi 2-4 tiếng sau đó xả nước nhiều lần để làm sạch.

Cách sử dụng thuốc dạng viên

Đối với thuốc dạng viên, bạn chỉ cần đặt viên thuốc thông vào bồn cầu và đợi khoảng 30 -1 tiếng, sau đó xả nước nhiều lần để làm sạch là được. So với hai dạng bào chế dung dịch và bột thì dạng viên được ưa chuộng nhiều hơn. Bởi chúng ta không cần phải pha nước, an toàn hơn khi xử lý bồn cầu.

Nên sử dụng thuốc thông bồn cầu loại nào?

Hiện nay, việc tắc nghẽn bồn cầu là một việc không thể tránh khỏi của nhiều gia đình. Vì vậy cho nên nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại thuốc thông bồn cầu để tiện cho các hộ gia đình trong việc xử lý tắc nghẹt. Một trong những loại bột thông cống phổ biến, được nhiều người tin dùng nhất và được phân phối rộng khắp cả nước hiện nay là bột Hando Phú Yên.

Những điểm nổi trội của bột thông cống Hando Phú Yên

  • Thành phần của Hando chứa những loại thành phần hóa học có tính bazo mạnh có thể phân hủy chất thải nhanh chóng chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.
  • Bên cạnh công dụng phân hủy sạch sẽ các chất bẩn, bột thông cống Hando còn đảm bảo an toàn cho đường ống của bạn, không xảy ra các hiện tượng như rò rỉ nước hay nứt vỡ bồn cầu do hiện tượng hóa học.
  • Cuối cùng, bột thông cống Hando sẽ giúp bạn loại bỏ sạch sẽ mùi hôi, trả lại cho bạn một toilet thơm tho, thông thoáng.
Bột thông cống Hando Phú Yên
Bột thông cống Hando Phú Yên

Một số lưu ý thông bồn cầu bằng thuốc

Thuốc thông bồn cầu chỉ hiệu quả đối với những chất thải hữu cơ mềm vì thuốc thông chỉ có thể phân hủy nhanh những chất này. Còn đối với chất thải là thức ăn lâu ngày đọng lại thì sẽ tốn một khoảng thời gian rất lâu để phân hủy.

Trước khi sử dụng thuốc thông bồn cầu, hãy đeo bao tay và khẩu trang cẩn thận để tránh bột bắn lên tay. Vì đây đều là chất tẩy rửa mạnh, có khả năng ăn mòn da tay và gây hại cho đường hô hấp nếu bạn không có đồ bảo hộ.

Bạn nên đặc biệt lưu ý là bạn chỉ được dùng chất tẩy rửa bồn cầu để vệ sinh toilet sau 3 ngày kể từ khi bạn dùng thuốc để thông bồn cầu. Điều này sẽ giúp thuốc thông bồn cầu làm phân hủy triệt để các chất thải, cặn bã tại đường ống và bể chứa.

Bạn không nên sử dụng bồn cầu trong quá trình sử dụng thuốc thông bồn cầu. Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc thông tắc bồn cầu, thời gian hợp lý để sử dụng thuốc là vào sáng sớm khi mọi người ra khỏi nhà hoặc tối trước khi đi ngủ. Vì vậy, sẽ có nhiều thời gian để bột phân hủy chất thải một cách triệt để hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc thông bồn cầu mà bạn cần phải nắm sơ qua. Tuy nhiên, nếu muốn hiệu quả lâu dài thì tốt nhất vẫn là thuê dịch vụ hút hầm cầu. Với sự trang bị đầy đủ về mặt thiết bị, bể phốt nhà bạn sẽ được dọn sạch như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *