Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Trào Ngược Đơn Giản Tại Nhà - Môi trường Nàng Thơm

Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Trào Ngược Đơn Giản Tại Nhà

Bạn đang sử dụng bồn cầu và phát hiện những dấu hiệu bất thường như giật nước hoặc chất phải không bị cuốn đi mà xoay vòng xoay vòng nhiều lần. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị trào ngược. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách xử lý bồn cầu bị trào ngược đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân bồn cầu bị trào ngược

Tình trạng bồn cầu bị trào ngược là hiện tượng sau mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh sau khi xả nước thì nước rút xuống từ từ thay vì rút xuống hết cùng chất thải một lần. Vậy có những nguyên nhân nào khiến bồn cầu bị như vậy? Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bị trào ngược.

  • Do tắc ống thoát khí của hầm cầu: Việc tắc ống khí sẽ làm cho chất thải sau quá trình phân hủy không thể thoát bên ngoài, gây ứ đọng làm tăng áp lực không khí. Nước vì vậy sẽ khó xuống bể phốt. Nguyên nhân dễ đến hiện tượng này là do hệ thống bồn cầu lắp ráp sai kỹ thuật hoặc do quên lắp ống thoát khí.
  • Trong ống dẫn có dị vật: Dị vật có thể làm ống bị thu nhỏ kích thước và gây nên hiện tượng chất thải bị trào ngược. Những dị vật này có thể là phân, giấy vệ sinh, đồ chơi trẻ em..
  • Do bể phốt nhà bạn bị đầy: cột chất thải dưới bể phốt nâng lên quá cao, làm nước thải khó xuống được bể phốt.
Bồn cầu bị trào ngược là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình
Bồn cầu bị trào ngược là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình

Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu nhanh chóng tại nhà

Top những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược dễ áp dụng

Hãy cùng tìm hiểu top những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược dễ áp dụng nhất dưới đây nhé:

Sử dụng giấm và baking soda

Một trong những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược  được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng baking soda kết hợp với giấm ăn. Hỗn hợp này có khả năng loại bỏ tình trạng bồn cầu bị trào ngược. Bạn chỉ cần lấy bột baking soda hòa tan cùng nước sôi rồi đổ vào bồn cầu. Cách làm này sẽ giúp làm mềm các chất thải trong đường ống bị mềm. Khi kết hợp cùng giấm ăn sẽ giúp tạo nên các phản ứng hóa học làm cho chất thải phân hủy nhanh hơn. Hiệu quả của cách làm này rất cao nên được nhiều người áp dụng.

Xử lý bằng coca

Coca không chỉ là một loại nước uống mà là một hợp chất giúp xử lý bồn cầu trào ngược rất thông dụng. Các thành phần axit nhẹ có trong coca có tác dụng phân hủy các chất hữu cơ trong đường cống.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần mua một chai coca và đổ trực tiếp vào bồn cầu, đợi khoảng 30 phút. Sau đó, hãy đổ thêm một ít nước nóng và rồi ấn xả nước. Từ đó bồn cầu của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng trào ngược.

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén cũng sẽ là một vị cứu tinh giúp bạn thoát khỏi tình trạng bồn cầu bị trào ngược. Bạn đổ một ít nước rửa chén vào bồn cầu sau đó đổ nước ấm vào rồi ấn vòi xả. Dị vật trong đường ống sẽ được bôi trơn và trôi nhanh xuống hầm.

Dùng pittông

Sử dụng pittông là một cách xử lý bồn cầu bị trào ngược vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn ngâm pittông ngâm trong nước ấm để giúp pittông phát huy hiệu quả tốt hơn. Tiếp đến, hãy đặt pittông vào bồn cầu cho thật khít với lỗ thoát nước của bồn cầu. Sử dụng lực tay đẩy ống thụt liên tục. Khi thấy nước trong bồn cầu đã rút thì lấy ống thụt ra. Cuối cùng, hãy xả nước và kiểm tra xem bồn cầu còn bị trào ngược hay không.

Sử dụng Pit tông sẽ giúp bồn cầu thoát khỏi trào ngược nhanh chóng
Sử dụng Pit tông sẽ giúp bồn cầu thoát khỏi trào ngược nhanh chóng

Sử dụng đá bi

Chỉ với 5K đá bi sẽ giúp tình trạng bồn cầu bị trào ngược bị chấm dứt nhanh chóng. Bạn chỉ cần mua một ít đá bi, sau đó đổ chúng xuống bồn cầu rồi ấn xả. Đá lạnh sẽ tạo nên áp suất lớn đẩy các chất cặn xuống hầm đơn giản.

Xử lý bằng dây thông nghẹt

Sử dụng dây thông nghẹt cũng là một trong những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua dây thông nghẹt tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Khuyến khích chọn loại đầu xoay và luồn chúng vào hết trong bồn cầu. Sau đó hãy xoay liên tục trong khoảng 15 phút để làm nát vật thể.

Dùng bột thông cầu

Sử dụng bột thông cầu cũng là một trong những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược hiệu quả. Bạn có thể kết hợp bồn thông cầu cùng các loại men vi sinh sẽ giúp phân hủy chất thải dưới hầm nhanh chóng. Cách thực hiện đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đổ trực tiếp bột thông cống vào bồn cầu bị trào ngược. Tiếp theo đó bạn chờ trong khoảng 1-3h để bột thông cống có thể phát huy tác dụng cao nhất. Cuối cùng, đừng quên xả sạch thêm một lần nước nữa nhé.

Tham khảo thêm: Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Rỉ Nước Chỉ Trong “Một Nốt Nhạc”

Những lưu ý khi xử lý bồn cầu bị trào

Trong quá trình xử lý bồn cầu trào ngược bạn cần nên lưu ý một số điều sau.

  • Cần chuẩn bị gang tay cao su để tránh việc cơ thể tiếp xúc trực tiếp với chất thải. Trong trường hợp bồn cầu bị trào ngược do vật cứng thì bạn nên sử dụng dụng cụ phù hợp để lấy nó ra khỏi bồn cầu ngay.
  • Nên lót thêm số giấy báo cũ, khăn lau cũ đặt xung quanh bồn cầu để xử lý sự cố tắc bồn cầu và không gây ô nhiễm môi trường.
  • Trong quá trình xử lý bồn cầu bị trào ngược, bạn nên mở hết cửa sổ hoặc quạt để tránh mùi hôi và những khí độc ảnh hưởng sức khỏe gia chủ.

Trên đây là một số những cách xử lý bồn cầu bị trào ngược mà môi trường Nàng Thơm muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những cách này sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi tình trạng bồn cầu bị trào ngược nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *