Chi Phí Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Với Mức Giá Tốt - Môi trường Nàng Thơm

Chi Phí Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Với Mức Giá Tốt

Nhà vệ sinh là khu vực không thể thiếu của bất kỳ công trình nhà ở hay kiến trúc nào. Khu vực này tuy nhỏ nhưng góp phần rất quan trọng trong tổng thể thiết kế. Việc dự trù chi phí xây dựng nhà vệ sinh sẽ giúp giảm bớt sự hao phí không đáng có. Đồng thời kế hoạch chi tiết cho từng hạng mục còn cho bạn có thể lựa chọn và sở hữu được nhà vệ sinh sử dụng lâu dài, sạch sẽ, bền, đẹp.

Các loại chi phí xây dựng nhà vệ sinh

Giống như nhà ở, xây nhà vệ sinh cũng là một mô hình thu nhỏ. Nó cần có bản thiết kế tuỳ thuộc vào căn nhà hay tiện ích của kiến trúc. Các khoản chi phí đầu tư tùy thuộc vào diện tích xây dựng, các vật dụng theo thiết bị và thương hiệu. Đồng thời, những tiện ích lắp đặt trong nhà vệ sinh cũng là một yếu tố không thể nào bỏ qua. Lên kế hoạch ngay từ đầu cho bạn cân đối hơn về mặt tài chính.

Không gian vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí dự trù
Không gian vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí dự trù

Trong quá trình mua sắm, dĩ nhiên mọi người đều muốn những điều tốt nhất. Tuy nhiên, có chi phí xây dựng nhà vệ sinh hợp lý sẽ tối giản được bước mua sắm và giúp bạn biết thật sự nên mua đồ dùng như thế nào, tránh được mua thừa hay quá thiếu. Bên cạnh đó, mục đích sử dụng nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Xác định diện tích căn phòng, số lượng sử dụng, các thiết bị liên quan,… Từ đó, người thực hiện có thể lên danh sách các khoản chi phí được chi tiết và rõ ràng hơn.

Phí nhân công xây dựng

Theo thông tin trên thị trường hiện nay chưa có mức chi phí xây dựng nhà vệ sinh cố định. Mức chi phí nhân công được chi trả sẽ phụ thuộc vào diện tích căn phòng, số lượng cần xây dựng, thiết kế phức tạp hay đơn giản,… Dựa vào đó người thợ có thể được chi trả mức chi phí dao động trung bình từ 10 – 25 triệu. Tuy nhiên, mức giá này cũng có thể biến động tùy theo nhu cầu khách hàng. 

Nhà vệ sinh càng sang trọng chi phí càng đắt đỏ
Nhà vệ sinh càng sang trọng chi phí càng đắt đỏ

Trước khi bắt đầu vào xây dựng và lắp đặt những phần thô, việc chọn hướng phong thuỷ cho nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Xác định được địa điểm, xây nhà vệ sinh người thợ sẽ tiến hành làm nền móng. Thông thường cần tối thiểu 3 – 4 người làm trong tầm 5 ngày. Mức chi phí theo giờ có thể từ 200.000 – 500.000/ giờ và cao hơn tuỳ theo khu vực sống. Nếu có phát sinh thêm trong quá trình xây dựng hai bên có thể thỏa thuận thêm phần này.

Chi phí xây dựng bể phốt

Bể phốt là một hạng mục không thể thiếu khi xây dựng nhà vệ sinh. Đặc biệt là đối với những dạng nhà vệ sinh tự hoại được sử dụng nhiều hiện nay. Bể phốt có diện tích khác nhau theo kiến trúc nhà ở, mục đích sử dụng hay số lượng người sử dụng. Đối với các hộ gia đình thì bể phốt thường được thấy từ 1 – 3 khối. Thời gian sử dụng của các hầm này có thể từ 2 – 3 năm. 

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh cho bể phốt cũng không có mức cố định. Nó cũng thay đổi theo kích thước, địa điểm xây dựng để bạn có thể cân đối theo mục đích. Chi phí cho hạng mục này thường dao động trong khung 5 – 12 triệu đồng. Để tránh phát sinh những vấn đề không đáng có trong khi sử dụng. Bạn nên tìm đơn vị uy tín và thợ giỏi có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình. 

Chi phí mua các thiết bị nhà vệ sinh 

Hạng mục này bạn có thể tính toán khá chính xác theo thiết kế tổng thể nhà vệ sinh. Theo lối kiến trúc cơ bản các thiết bị sử dụng sẽ đơn giản và tiết kiệm chi phí. Phong cách cầu kỳ hơn thì các trang thiết bị đắt đỏ nhưng lại đẹp mắt hơn. Các vật dụng cần phải hoà hợp được tổng thể không gian. Bên cạnh đó, thiết bị cần đáp ứng đúng các tiện ích của chủ sở hữu. 

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh cao hay thấp dựa vào ngân sách xây dựng
Chi phí xây dựng nhà vệ sinh cao hay thấp dựa vào ngân sách xây dựng
 • Bồn cầu: giá từ 1.000.000 –  20.000.000 triệu đồng 
 • Bồn rửa mặt: giá từ 1.000.000 – 8.000.000 triệu đồng 
 • Vòi sen: giá từ 1.200.000 – 17.000.000 triệu đồng
 • Phụ kiện khác: gương, tủ đồ, cây xanh, đèn, gạch đá lát…

Các lưu ý khi xây dựng và sử dụng nhà vệ sinh

Lên chi phí xây dựng nhà vệ sinh là một khâu không thể thiếu cho xây dựng toàn bộ căn nhà. Một vài chi tiết nhỏ trong xây dựng cũng ảnh hưởng đến sinh khí của kiến trúc. Vì vậy, quá trình thiết kế nhà vệ sinh vô cùng chú ý đến hướng, vị trí. Ngoài ra, nó còn đáp ứng được sự tiện lợi cho người sử dụng. Có một vài điều chú ý trong quá trình xây dựng và sử dụng bạn nên quan tâm:

 • Đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng hợp phong thuỷ. Những vị trí không nên bố trí là đối diện hướng cửa chính, giữa nhà, gần nhà bếp, nhà thờ,… Đây là những khu vực tối kỵ làm giảm vượng khí, dễ đem đến điều xui
 • Không xây dựng nền nhà vệ sinh cao hơn các khu vực khác
 • Không đặt nhà vệ sinh ở khu vực trũng, dễ bị ẩm thấp 
 • Đồng bộ màu sắc các thiết bị và phong cách thiết kế giúp không gian thoáng và thẩm mỹ hơn
 • Trang bị các thiết bị vừa đủ đảm bảo độ thoáng mát, tiện lợi khi sử dụng 
 • Trong quá trình sử dụng không xả rác thải xuống bồn cầu 
 • Hút hầm cầu định kỳ tránh gây tắc nghẽn ảnh hưởng người sử dụng 
 • Vệ sinh không gian thường xuyên hạn chế tích tụ vi khuẩn gây bệnh 
 • Gắn thêm các thiết bị thông gió, cửa sổ cho không khí luôn được làm mới

Lời kết 

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh được thiết kế càng chi tiết thì khoản dự trù càng sát với thực tế. Bài viết trên mang tính chất tham khảo để bạn có thể có thêm thông tin. Khoản chi phí thực tế có thể sẽ khác và tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Môi trường Thường Lê sẽ còn đồng hành cùng bạn trong các thông tin bổ ích khác. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn liên quan đến dịch vụ thông cầu cống nghẹt bạn có thể liên hệ ngay 0968.77.44.88. Nàng Thơm luôn sẵn lòng hỗ trợ với sự tận tâm và chuyên nghiệp cho từng vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *