Top 3 nắp thoát nước nhà vệ sinh thường dùng hiện nay - Môi trường Nàng Thơm

Top 3 nắp thoát nước nhà vệ sinh thường dùng hiện nay

Nắp thoát nước nhà vệ sinh loại nào thường dùng hiện nay? Sử dụng nắp thoát nước phù hợp cho nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ mang tới những công dụng ra sao, giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình như thế nào?

Nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm có vai trò, công dụng gì?

Nắp thoát nước là vật dụng quan trọng và vô cùng cần thiết, giúp chắn rác, ngăn mùi khó chịu rất tốt cho nhà tắm và nhà vệ sinh hiện nay. Chất liệu chủ yếu của những chiếc nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm này là inox 304 với khả năng chống han gỉ rất tốt, độ bền cao và an toàn với người sử dụng. Trên thực tế sử dụng nắp thoát nước nhà vệ sinh có thể mang tới những công dụng như sau:

Sử dụng nắp đậy lỗ thoát nước giúp chắn rác hiệu quả

Đây là công dụng đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến khi nhắc tới việc sử dụng nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm. Sản phẩm này có thiết kế với các lỗ nhỏ để nước thải có thể thoát xuống được. Tuy nhiên cũng nhờ những lỗ nhỏ này mà tóc và nhiều loại rác thải linh tinh cũng sẽ bị cản lại, tránh tình trạng rơi xuống cống gây tắc nghẽn.

Sử dụng nắp thoát nước nhà vệ sinh giúp chặn rác và ngăn mùi hôi hiệu quả
Sử dụng nắp thoát nước nhà vệ sinh giúp chặn rác và ngăn mùi hôi hiệu quả

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Và Nhà Tắm Riêng

Nắp thoát nước nhà vệ sinh giúp thoát nước hiệu quả

Khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh rất cần khô ráo, thông thoáng. Điều này sẽ ngăn ngừa các bệnh về da, giúp giữ gìn tốt hơn cho vấn đề vệ sinh môi trường.

Với việc trang bị nắp thoát nước phù hợp, nhà tắm hay nhà vệ sinh của bạn sẽ không còn tình trạng nước bị ứ đọng hay thoát chậm gây khó chịu nữa. Các loại rác thải, ví dụ như tóc,… sẽ được giữ lại, giúp cho dòng chảy nước thải được thông suốt và ít tắc nghẽn hơn.

Sử dụng nắp đậy lỗ thoát nước cũng giúp ngăn mùi hiệu quả

Các loại rác thải bị ùn ứ trong đường cống của gia đình bạn không chỉ có thể gây tắc nghẽn cống. Trên thực tế, sự ùn ứ này còn có thể gây nên những mùi hôi khó chịu cho bạn và mọi người xung quanh. Tuy nhiên với nắp đậy lỗ thoát nước cho nhà tắm và nhà vệ sinh, các loại rác thải đó sẽ được giữ lại ở bên trên, giúp ngăn mùi hiệu quả.

Cấu tạo của nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm

Những chiếc nắp thoát nước nhà vệ sinh tuy có thiết kế nhỏ nhắn nhưng lại là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Sản phẩm này thường được thiết kế theo hình vuông với 2 phần khác nhau.

Trong đó, phần nắp phía trên của sản phẩm này có thể được tháo lắp một cách linh hoạt, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vệ sinh chúng khi cần thiết. Phần nắp này có thiết kế rất đa dạng, chủ yếu là các lỗ thoát nước với hình dạng khác nhau.

Cấu tạo nắp đậy lỗ thoát nước nhà vệ sinh
Cấu tạo nắp đậy lỗ thoát nước nhà vệ sinh

Trong khi đó phần nắp phía dưới của sản phẩm này lại được thiết kế với số lượng lỗ nhiều hơn, đường kính các lỗ nhỏ hơn. Điều này giúp nắp thoát nước có thể chặn lại được nhiều loại rác thải với kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài cấu tạo cơ bản như đã nói ở trên, nhiều loại nắp thoát nước nhà vệ sinh hiện nay còn được thiết kế thêm phần thứ 3 có dạng cầu để ngăn mùi hôi hiệu quả hơn. Chất liệu của những chiếc nắp đậy lỗ thoát nước này thường là inox 304. Tuy nhiên cũng có không ít sản phẩm nắp thoát nước nhà tắm được làm từ chất liệu đồng thau cao cấp.

Phân loại nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm

Nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm hiện nay rất đa dạng với nhiều thiết kế, kiểu dáng và thương hiệu khác nhau; từ Inax, Toto, Caesar tới Luxta, Jomoo,… Tuy nhiên về cơ bản những chiếc nắp thoát nước này thường được phân chia thành 3 loại chính như sau:

Phễu thoát sàn giữ nước và chống mùi hôi

Đây cũng là loại nắp đậy lỗ thoát nước được sử dụng trong thực tế rất nhiều hiện nay, đặc biệt là các công trình dân dụng. Với thiết kế dạng phễu, chiếc nắp này sẽ giữ lại một phần nước trong quá trình hoạt động của mình.

Bên cạnh đó, phễu thoát nước này còn có thiết kế với phần lưới hình tổ ong bao xung quanh cùng nắp đậy chắc chắn, giúp ngăn mùi và thoát nước hiệu quả hơn. Về cơ bản sản phẩm này sẽ có thiết kế khá giống với các mẫu phễu chống hôi dùng ở bồn rửa bát hiện nay.

Phân loại nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm
Phân loại nắp đậy lỗ thoát nước nhà tắm

Nắp thoát nước nhà vệ sinh có nắp đậy

Chiếc nắp đậy lỗ thoát nước này được đánh giá là có độ bền khá cao, chất lượng và hiệu quả sử dụng khá tốt. Khi có nước chảy qua, phễu sẽ mở ra, giúp nước thoát ra dễ dàng hơn nhưng vẫn đảm bảo rác thải được giữ lại. Ngược lại nếu không có nước chảy, nắp đậy của chiếc phễu đó sẽ được nắp kín lại để tránh côn trùng và mùi hôi khó chịu.

Phễu thoát nước nhà vệ sinh có nắp đậy lò xo

So với 2 loại nắp thoát nước nhà vệ sinh đã nói ở trên, sản phẩm phễu thoát nước có nắp đậy lò xo này có giá thành “mắc” hơn. Chính vì vậy chiếc nắp đậy này thường thấy nhiều trong các nhà vệ sinh cao cấp, đắt tiền.

Phần nắp đậy của chiếc phễu thoát nước này thường được làm từ nhựa cao cấp hoặc đồng với độ bền cao và chất lượng tốt. Nước chảy ra đây sẽ đẩy nắp lò xo ra và tự động thoát xuống ống cống. Vậy nên nếu không có nước, nắp lò xo đó sẽ tự động đậy lại, giúp ngăn mùi hôi và côn trùng hiệu quả.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về nắp thoát nước nhà vệ sinh. Tùy vào nhu cầu cũng như tình hình tài chính khác nhau của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn những chiếc nắp đậy khác nhau, giúp không gian nhà tắm, nhà vệ sinh được sạch sẽ hơn.

Tham khảo thêm: Nguyên Nhân Và Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *