Nhà Tắm Bị Thấm Nước Nguyên Nhân Do Đâu? Cách Khắc Phục Là Gì?

Nhà Tắm Bị Thấm Nước Nguyên Nhân Do Đâu? Cách Khắc Phục Là Gì?

Nhà tắm bị thấm nước là vấn đề chung của các gia đình, ảnh hưởng đến mỹ quan nhà tắm cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm sạch tường nhà tắm. Vậy nguyên nhân thấm nước nhà tắm là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Môi trường Nàng Thơm tìm hiểu chi tiết ngay nhé.

Nhà tắm bị thấm nước do đâu?

Nhà tắm bị thấm nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như quá trình làm sạch nhà tắm. Cụ thể đó là:

  • Nhà tắm không được tiến hành chống thấm nước ngay từ lúc thi công.
  • Quá trình thi công gặp nhiều lỗi sai, không đúng như bản thiết kế.
  • Vật tư xây dựng không đạt chất lượng khiến nước dễ thấm vào bên trong tường, sàn hay trần.
  • Nhà tắm không thoát nước được, hoặc nước đọng lâu ngày thấm xuống sàn.
  • Đường ống nước trong nhà tắm bị vỡ.
  • Các mạch gạch (hay ron gạch) phải tiếp xúc với nước thường xuyên dễ gây ra tình trạng nứt vỡ, bong tróc, khiến nước thấm qua sàn làm công trình thi công bị giảm chất lượng. Đây có thể coi là nguyên nhân chính và chủ yếu gây nên tình trạng nhà tắm bị thấm nước.

Do đó, để giảm thiểu tình trạng này, các bạn cần xem xét, lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng tốt, có tính chống thấm cao cũng như kiểm tra đường ống dẫn nước thường xuyên xem có bị rò rỉ nước hay không để hạn chế bị thấm nước ở nhà tắm.

Nhà tắm bị thấm nước
Nhà tắm bị thấm nước

Xem thêm: Cách Tẩy Nền Gạch Nhà Vệ Sinh Sáng Bóng Như Mới

Cách khắc phục tình trạng thấm nước nhà tắm

Khi gặp phải tình trạng thấm nước nhà tắm, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó. Qua các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà tắm bị thấm nước ở trên, Môi trường Nàng Thơ sẽ bật mí một số cách khắc phục vấn đề thấm nước nhà tắm ngay nhé.

Lắp đặt tấm chống thấm sàn

Nếu nguyên nhân nhà tắm bị thấm nước do sàn nhà tắm bị nứt vỡ, bong tróc thì bạn nên lắp đặt tấm chống thấm sàn để ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước trên sàn nhà tắm. Điều này sẽ dễ gây trơn trượt khi có người đi lại trong nhà tắm. Do vậy, việc lắp đặt tấm chống thấm sàn chất lượng tốt và đảm bảo sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Trám lại các khe hở gạch

Nếu nhà tắm bị thấm nước do các mạch gạch (hay ron gạch) bị nứt thì bạn cần trám lại các khe hở gạch một cách cẩn thận, đồng thời lắp đặt chống thấm để đảm bảo nền gạch không còn bị rò rỉ hay thấm nước nữa. Hơn nữa, điều này cũng làm tăng thêm thẩm mỹ cho nhà tắm của bạn sau những giờ làm việc mệt mỏi và sinh hoạt một cách thoải mái trong nhà tắm.

Trám lại các khe hở gạch
Trám lại các khe hở gạch

Kiểm tra tình trạng đường ống nước

Nếu nhà tắm bị thấm nước do đường ống nước bị vỡ thì bạn nên tiến hành kiểm tra ngay tình trạng đường ống nước trong nhà tắm xem có vấn đề gì, bị rò rỉ chỗ nào, hay có bị nứt vỡ không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Lúc này, bạn nên thay đường ống nước mới, hoặc dùng nguyên vật liệu hàn lại những vết nứt như keo chuyên dụng, sơn chuyên dụng, giấy dán tường, miếng ốp bằng xốp… để khôi phục lại nguyên trạng của đường ống nước, hơn nữa để ngăn rò rỉ nước lên tường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh đường ống nước một cách kỹ lưỡng để loại bỏ các cặn bẩn, chất thải bám trong đường ống nước bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để nhà tắm được sạch sẽ hơn.

Qua những chia sẻ về tình trạng nhà tắm bị thấm nước trên đây, Môi trường Nàng Thơm hy vọng các bạn sẽ biết cách xử lý tình huống này một cách linh hoạt và cẩn thận. Bởi nếu không tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn về sau. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ đến Nàng Thơm qua Hotline: 0968.77.44.88 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp 24/7.

Tham khảo thêm: Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Mùi Cống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *