Nhà Tắm Dưới Cầu Thang Có Hợp Phong Thuỷ Không ? - Môi trường Nàng Thơm

Nhà Tắm Dưới Cầu Thang Có Hợp Phong Thuỷ Không ?

Với những phong cách nhà mới mẻ như hiện nay thì nhà tắm dưới cầu thang là một trong những thiết kế gây nhiều tranh cãi nhiều nhất. Nó gây xung đột giữa lối phá cách hiện đại với những tiêu chuẩn về phong thuỷ luôn được áp dụng từ trước đến nay. Vậy câu hỏi có nên sử dụng lối kiến trúc này hay không và cách hoá giải như thế nào. Hãy tham khảo qua bài viết này ngay để có thể đưa ra nhận định cho riêng bản thân mình về lối kiến trúc này.

Nhà tắm dưới cầu thang có hợp phong thuỷ không

Trong phong thuỷ vị trí cầu thang được xem như là lá phổi của ngôi nhà. Là nơi thu hút sinh khí và vận chuyển, lưu thông cho toàn bộ căn nhà. Còn nhà tắm là nơi được đánh giá mang nhiều âm khí nếu đặt ở nơi không phù hợp thì dễ gây cản trở tài vận của gia chủ. Thiết kế này lại đặt nhà vệ sinh ngay dưới cầu thang vậy chắc chắn sẽ nảy sinh sự tương khắc và gây cản trở cho việc phát triển tài lộc. Đồng thời còn gây ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ người đang sinh sống tại gia.

Tuy đáp ứng được về sự tiện ích nhưng vẫn cần đáp ứng được quan niệm về phong thuỷ
Tuy đáp ứng được về sự tiện ích nhưng vẫn cần đáp ứng được quan niệm về phong thuỷ

Gây tác động xấu là thế nhưng mẫu nhà có thiết kế phòng tắm dưới cầu thang vẫn rất được ưa chuộng. Có thể nhắc đến chính là yếu tố mới lạ khiến căn nhà trở nên hiện đại và độc đáo hơn. Ngoài ra có thể sử dụng những biện pháp hoá giải để vẫn có thể đảm bảo về yếu tố phong thuỷ. Hãy tiếp tục điểm qua những ưu và nhược điểm tiếp theo để xem thiết kế này có thật sự đáng để đầu tư cho căn nhà hay không.

Xem thêm: Các Cách Ốp Gạch Nhà Tắm Đẹp Năm 2022

Ưu và nhược điểm khi làm nhà tắm dưới cầu thang

Ưu điểm

  • Tối đa diện tích, với những căn nhà có không gian nhỏ thì nhà tắm dưới cầu thang là một lựa chọn khá tốt. Có thể tận dụng khoảng không để tiết kiệm tối đa về không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy không gian không quá lớn nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cần thiết
  • Thể hiện sự sáng tạo của gia chủ. Nếu có tham khảo qua những mẫu nhà tắm, nhà vệ sinh dưới cầu thang thì điểm chung của chúng chính là nhỏ gọn nhưng rất đầy đủ và đẹp mắt. Tuỳ theo phong cách căn nhà muốn hướng đến mà nó được bày trí tinh xảo và vô cùng gọn gàng

Nhược điểm

  • Theo quan niệm phong thuỷ dễ sinh ra những luồng khí không tốt ảnh hưởng đến vận khí, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình
  • Tác động đến tinh thần, tạo nên cảm giác ức chế, mệt mỏi, thụ động và dễ dẫn đến xào xáo, tranh cãi 
  • Vẫn theo quan niệm phong thuỷ thì gia đạo làm ăn không thuận lợi, nhiều vấn đề bất lợi tìm đến

Hoá giải phong thuỷ nhà tắm dưới gầm cầu thang

Phong cách thiết kế này mang đến nhiều công dụng cho người sử dụng nhưng gặp cản trở về mặt phong thuỷ. Nên để có thể hoà hợp được cả hai yếu tố trên thì những biện pháp hoá giải là vô cùng cần thiết. 

Hoá giải bằng những biện pháp phong thuỷ là điều cần thiết cho vận khí gia chủ
Hoá giải bằng những biện pháp phong thuỷ là điều cần thiết cho vận khí gia chủ

 Sử dụng những thiết bị phụ trợ như quạt thông gió, cửa sổ giúp  tản những luồng khí âm ra bên ngoài

  • Trang trí thêm đá thạch anh có dương khí mạnh mẽ làm giảm âm khí xung quanh khu vực vệ sinh
  • Xem hướng cửa nhà tắm theo quy luật ngũ hành. Tìm hướng tương sinh cho căn nhà có vận khí tốt hơn 
  • Trồng thêm cây xanh giúp điều hoà lại luồng không khí xung quanh khu vực nhà tắm

Thông qua bài viết này, bạn đã có thể đưa ra  những nhận định riêng cho bản thân mình về nhà tắm dưới cầu thang có đáng để thực hiện hay không. Tuy vẫn còn mâu thuẫn nhưng không thể chối bỏ được sự tiện ích và thiết thực của nó có thể đáp ứng được cho gia chủ. Vậy nếu là bạn thì bạn có dám thử thêm ý tưởng này cho ngôi nhà của chính mình không?

Tham khảo thêm: Nguyên Nhân Nhà Tắm Bị Thấm Nước Và Cách Khắc Phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *