Tại Sao Phải Cải Tạo Nhà Vệ Sinh Nhỏ? - Môi trường Nàng Thơm

Tại Sao Phải Cải Tạo Nhà Vệ Sinh Nhỏ?

Khi có những dấu hiệu xuống cấp cần cải tạo nhà vệ sinh nhỏ của bạn ngay. Dù là không gian nhỏ hay lớn thì khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh luôn là khu vực sinh sôi nhiều vi khuẩn. Vì vậy cần luôn được giữ vệ sinh và thoáng mát nhất. Để hạn chế tối đa những loại vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hãy cùng Môi Trường Nàng Thơm tìm hiểu những lý do. Kèm những lưu ý khi tiến hành “thay áo mới” cho nhà vệ sinh của bạn nhé.

Khi nào cần cải tạo lại nhà vệ sinh

Thực hiện được thành công quá trình làm mới nhà tắm. Thì đầu tiên phải biết được những vấn đề đang có. Liệt kê những lý do cần được cải thiện. Từ đó sẽ không bỏ sót những hạng mục cũng như có thể đưa ra mức chi phí hợp lý. Sau đây sẽ là những tình trạng hay gặp phải nên cải tại nhà vệ sinh nhỏ:

Xuất hiện thấm nước

Là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và lưu giữ hơi ẩm lâu. Nên tình trạng thấm nước, xuống cấp không còn là điều xa lạ. Nước bị rỉ có thể đến tình các nguyên nhân do thời gian sử dụng lâu dài, công trình thi công không được đảm bảo. Hay các thiết bị gắn sai vị trí làm nước thoát ra ngoài. 

Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ hạn chế ẩm thấp, nấm mốc. Là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn phát triển mạnh
Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ hạn chế ẩm thấp, nấm mốc. Là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn phát triển mạnh

Có thể dễ dàng nhìn thấy chính là tường đóng rêu mốc, ố vàng, xuất hiện các vết nứt. Và lâu dần còn ảnh hưởng đến bên ngoài. Thấm nước ra những khu vực nhà xung quanh.

Xem thêm: Giải Đáp: Có Nên Làm Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Không?

Mất thẩm mỹ 

Và dĩ nhiên tình trạng thấm nước nhà vệ sinh sẽ dẫn đến các hiện tượng hư hại. Bong tróc tường, các vết hoen ố vàng,… Đồng thời còn gây ra các mùi hôi khó chịu. Và ảnh hưởng đến sức khoẻ cần cải tạo nhà vệ sinh nhỏ ngay.

Không đảm bảo an toàn

Các thiết bị được dùng trong nhà vệ sinh sử dụng lâu cũng cần được bảo trì. Đường điện nước nếu không được thay mới, kiểm tra thường xuyên. Khi xuất hiện hư hỏng rất dễ tác động đến tính mạng người sử dụng. Các tai nạn hy hữu như trượt chân do nước đóng vũng trơn trượt, rò rỉ thiết bị điện luôn là mối nguy hiểm cần được đề phòng.

Thay đổi diện mạo mới 

Cũng có thể thiết kế lại không gian vệ sinh có nhiều tính năng, tiết kiệm diện tích và đẹp đẽ hơn. Hiện nay, nhiều mẫu nhà vệ sinh nhỏ được ứng dụng dễ dàng đáp ứng các nhu cầu cần thiết. Và còn giúp tâm trạng được thoải mái hơn khi sử dụng. 

Các hạng mục cần cải tạo

Lên kế hoạch chi tiết, bao quát tất cả các hạng mục cần được sửa chữa. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối đa về chi phí. Cùng điểm qua những hạng mục để cải tạo nhà vệ sinh nhỏ và lựa chọn phù hợp cho không gian của bạn:

Cải tạo hệ thống điện – nước 

Tuỳ vào mỗi công trình sẽ có hệ thống điện nước khác nhau. Nên việc sửa sang sẽ phải mất thời gian tính toán lại cấu trúc của chúng. Để có thể đảm bảo về mặt an toàn và độ thẩm mỹ cao. Thì các đường dây, đường ống sẽ được cải tạo lại âm tường. Sau khi hoàn thành cần kiểm tra lại một lần nữa. Tránh những sơ suất không đáng có như bể đường ống nước hay rò rỉ điện.

Tường nhà vệ sinh

Có được một diện mạo mới hơn sau khi cải tạo nhà vệ sinh nhỏ không thể nào thiếu bước “thay áo” cho toàn bộ không gian. Thay thế những nơi ẩm mốc, vàng ố bằng cách áp dụng nhiều ngày nay chính là lót gạch. Ốp gạch cho sàn nhà hay cả tường nhà tắm sẽ giúp không gian thoáng mát hơn, cũng như sạch sẽ và tạo cảm giác sáng sủa hơn. 

Không gian thay đổi hoàn toàn theo một thiết kế mới
Không gian thay đổi hoàn toàn theo một thiết kế mới

Thay mới sàn nhà

Là nơi tiếp xúc trực tiếp nhiều với nước. Nên lâu ngày có thể gây trơn trượt nên cũng cần được chú ý khi tiến hành sửa chữa. Để tránh nước đóng thành vùng thì cần sự chăm chút của người thợ. Cần đo đạc chính xác tỷ lệ hạn chế tình trạng nước theo miệng cống chảy ra ngoài. Và áp dụng thêm các loại sản phẩm chống trơn trượt bảo vệ cho các thành viên trong gia đình.

Các thiết bị nhà vệ sinh 

Dĩ nhiên không thể thiếu những thiết bị đi kèm như bồn cầu, lavabo, gương, vòi sen,… Tuỳ theo tình trạng sử dụng và thiết kế mới của việc cải tạo không gian để giữ hoặc mua mới các thiết bị này. 

Lưu ý khi thi công cải tạo nhà vệ sinh nhỏ

Làm mới nhà vệ sinh sẽ cần nhiều bước chuẩn bị và thời gian thực hiện. Vì vậy cần có một kế hoạch cụ thể để quá trình triển khai được diễn ra thuận lợi hơn. Hãy chú ý những điều sau đây sẽ giúp ích rất nhiều vào việc cải tạo được hoàn thiện nhất:

Nhiều kiểu thiết kế đa dạng để cải tạo nhà vệ sinh nhỏ
Nhiều kiểu thiết kế đa dạng để cải tạo nhà vệ sinh nhỏ
  • Có kế hoạch cải tạo cụ thể: ý tưởng, các hạng mục cần thay thế, đối tác làm việc,…
  • Dự trù kinh phí trước về mức chi trả cho từng hạng mục. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí và có mức chi tiêu hợp lý
  • Lựa chọn việc thực hiện là có thể tự làm hay nhờ đội thi công bên ngoài để đưa ra đánh giá, lựa chọn 
  • Chú ý về vấn đề phong thuỷ tránh ảnh hưởng sinh khí chung của ngôi nhà 

Môi trường Nàng Thơm đã tổng hợp cho bạn những điều cần biết khi tiến hành cải tạo nhà vệ sinh nhỏ. Tuỳ theo phong cách và điều kiện của mỗi gia đình bạn hoàn toàn có thể thay đổi như mong muốn của bản thân. Bên cạnh đó, khi xuất hiện những tình trạng không mong muốn về sự cố điện – nước. Bạn có thể liên hệ thêm với Môi trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề không đáng có.

Tham khảo thêm: Top 7 Cách Khử Mùi Ẩm Mốc Trong Phòng Kín Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *