Thông cống tắc mỡ: Các giải pháp hiệu quả nhất - Môi trường Nàng Thơm

Thông cống tắc mỡ: Các giải pháp hiệu quả nhất

Thông cống tắc mỡ là một thách thức quan trọng khiến nhiều người lo lắng về việc bảo dưỡng hệ thống thoát nước. Khi cống bị tắc mỡ, dòng nước không thể lưu thông tự nhiên dẫn đến nhiều vấn đề như mùi hôi, nguy cơ ngập úng hoặc hỏng hóc hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có nhiều phương pháp hiệu quả để xử lý tình trạng này. Trong bài viết này, Nàng Thơm sẽ chia sẻ cách giải quyết vấn đề thông cống bị tắc mỡ một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng khám phá những cách làm này và tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Tại sao chúng ta cần xử lý ngay tình trạng cống tắc mỡ?

Có nhiều lý do khiến chúng ta cần phải xử lý ngay khi có sự tắc nghẽn đường ống cống do mỡ gây ra. Không một gia đình nào muốn phải đối mặt với tình trạng này. Việc này không chỉ tốn công sức mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Thông cống tắc mỡ: Các giải pháp hiệu quả nhất
  •   Cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến hệ thống thoát nước như giặt giũ và nấu nướng. Nếu vấn đề tắc mỡ trong đường ống thoát nước không được giải quyết cuộc sống sẽ gặp rắc rối không mong muốn.
  •   Tắc đường ống cống kéo dài có thể tạo ra mùi hôi khó chịu do chất thải tích tụ quá lâu làm cho không khí trở nên ô nhiễm nếu không giải quyết kịp thời.
  •   Trong trường hợp thời tiết mưa liên tục, nếu không xử lý kịp thời việc tắc nghẽn đường ống. Tình trạng ngập úng có thể xảy ra gây ra những phiền toái không đáng có.

Các cách thông cống tắc mỡ bạn cần biết

Cách giải quyết tắc nghẽn ống cống do mỡ đang phổ biến ngày nay. Khi bạn nhận thấy nước thải chảy chậm và có bọt khí trắng, điều đó có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn do mỡ. Đừng lo lắng, dưới đây là một số phương pháp đơn giản và hiệu quả để thông ống cống.

Cách 1: Sử dụng bột thông cống chuyên dụng để loại bỏ mỡ

Bột thông cống là một giải pháp hiệu quả để xử lý tắc nghẽn do mỡ trong ống cống. Các loại bột chuyên dụng này rất dễ mua trên thị trường. Hướng dẫn chúng tôi đưa ra cụ thể như sau:

Bước 1: Đổ 2-3 gói bột thông cống vào ống cống bị tắc do mỡ.

Bước 2: Thêm 2 lít nước nóng (80 độ C) vào ống cống cùng với bột thông cống.

Bước 3: Chờ 3-5 giờ để bột thông cống phá vỡ những mảng dầu mỡ trong ống.

Bước 4: Đổ nước thật mạnh vào ống cống để kiểm tra vết bám dầu mỡ và tốc độ thoát nước.

Cách 2: Sử dụng nước nóng để loại bỏ tắc nghẽn do mỡ

Mỡ cứng lại ở nhiệt độ thấp nhưng tan chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó, đun sôi nước và đổ vào ống cống có thể giúp tan mỡ và cuốn theo nước nóng. Bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa nhà cửa để loại bỏ dầu mỡ.

Bước 1: Đun khoảng 3-4 lít nước, thêm một ít nước rửa bát vào nồi nước nóng và khuấy đều.

Bước 2: Đổ vào ống cống và sử dụng một cái móc đưa đường ống để khươi bỏ vật cản (nếu cần).

Bước 3: Chờ khoảng 15 đến 30 phút, sau đó xả nước thật mạnh để đẩy trôi các vật cản còn sót lại trong ống.

Cách 3: Thông cống tắc mỡ hiệu quả với hóa chất thông cống

Hóa chất làm tan dầu mỡ là lựa chọn hiệu quả nhất để xử lý cống bị tắc do dầu mỡ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đeo đồ bảo hộ và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe vì những hóa chất này thường có tính ăn mòn cao.

– Bước 1: Chuẩn bị lượng hóa chất phù hợp với kích thước ống cống (theo hướng dẫn in trên sản phẩm hóa chất đó).

– Bước 2: Đổ hóa chất từ từ vào ống cống và để từ 1 đến 2 tiếng hoặc qua đêm.

– Bước 3: Đổ nước mạnh vào ống cống để loại bỏ mọi cặn bẩn và tắc mỡ.

Cách 4: Kết hợp baking soda và giấm để thông cống tắc mỡ

Muối nở baking soda, thường dùng trong làm bánh, cũng có thể sử dụng hiệu quả để thông cống bị tắc do dầu mỡ. Baking soda tạo bọt và kết hợp với axit hữu cơ trong giấm để tan mỡ, giúp loại bỏ dầu mỡ khỏi ống cống.

– Bước 1: Pha một nửa muỗng baking soda với một nửa ly giấm. Đổ vào ống cống và bịt kín miệng ống lại.

– Bước 2: Đợi khoảng 15-30 phút sau đó đổ một ít nước nóng để loại bỏ các cặn và vết dầu mỡ bám trong cống.

Xem thêm: Mẹo hay: Giải pháp thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả

Cách 5: Sử dụng dịch vụ thông cống tắc mỡ đáng tin cậy

Nếu toilet vẫn bị tắc sau khi thử các phương pháp trên hoặc tắc nặng hơn, vui lòng liên hệ với Nàng Thơm – đơn vị chuyên về thông tắc cống. Tại Phú Yên có nhiều dịch vụ thông hút cống nghẹt. Nhưng bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín và tin cậy. Nàng Thơm với nhiều năm kinh nghiệm cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bạn!

Dịch vụ môi trường Nàng Thơm

Nàng Thơm đã chia sẻ với bạn những phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề thông cống tắc mỡ. Với những cách đơn giản này, bạn có thể tự tin xử lý tình trạng tắc nghẽn trong ống cống do dầu mỡ. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay với Nàng Thơm qua 0968.77.44.88. Bạn sẽ luôn tìm thấy những giải pháp đáng tin cậy để duy trì hệ thống cống thoát nước của bạn hoạt động tốt!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *