Xe hút bể phốt là gì? Xe hút bể phốt dùng để làm gì - Môi trường Nàng Thơm

Xe hút bể phốt là gì? Xe hút bể phốt dùng để làm gì

Hút bể phốt định kỳ sẽ hạn chế tình trạng bị nghẹt hầm cầu. Hiện nay, xe hút bể phốt là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công tác hút bể. Vậy xe hút bể phốt là gì? Công dụng của xe hút bể phốt hiện nay như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về chủ đề này trong bài viết dưới đây.

Xe hút bể phốt là gì?

Xe hút bể phốt là phương tiện được thiết kế để giúp bạn hoàn thành công việc hút bể phốt. Xe được trang bị những bộ phận dỡ hàng nhanh chóng và hút nhiều chất thải cùng một lúc. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về xe hút bể phốt trong những phần dưới đây.

 Cấu tạo

Nhìn chung, cấu tạo của xe hút bể phốt rất đơn giản, phía trước là khung xe như một chiếc xe tải thông thường, phía sau là hệ thống bồn dành riêng cho bồn cầu. Hệ thống bể chứa này bao gồm các thành phần khác nhau: Bộ Power Take off, Đồng hồ để đo áp suất, Bơm chân không, Hệ thống thủy lực, Cửa để nhìn chất thải,…cùng một số bộ phận khác. Các bộ phận trên đều rất quan trọng đối với chức năng của xe.

Xe hút bể phốt tại Phú Yên
Xe hút bể phốt tại Phú Yên

Xem thêm: Bao Lâu Hút Hầm Cầu 1 Lần? Tại Sao Phải Hút Theo Định Kỳ?

Nguyên lý hoạt động

Cơ bản, đây là một loại phương tiện có chức năng chính là vận chuyển và hút nước thải, chất lỏng và bùn với mật độ cao ở nhiệt độ từ 0 đến 50° C. Dòng xe này thích hợp sử dụng cho các môi trường khác nhau. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một chân không liên tục trong bể từ nơi chất thải được hút vào bể. Chất thải sẽ được hút trực tiếp vào bể sau đó được chuyển để bộ phận phân hủy.

Xe hút bể phốt dùng để làm gì

Xe hút bể phốt là loại xe chuyên dụng giúp cho việc hút bể phốt, hút chất thải trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn. Khi thiết bị đã sẵn sàng, máy bơm thoát nước sẽ có thể giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình bơm nước thải, đơn giản hóa quá trình xử lý nước thải và tiết kiệm thời gian và công sức.

Các loại xe hút bể phốt phổ biến hiện nay

Ngày nay, có nhiều dòng xe hút bể phốt khác nhau đang được ứng dụng, trong đó nổi bật là \3 loại xe chính được sử dụng nhiều nhất.

Xe hút 3 khối

Dòng xe này hút được tất cả các loại bùn và chất thải. Tuy nhiên do kích thước nhỏ nên chỉ phù hợp với các công trình có quy mô tương đối dành cho gia đình. Nếu nhà bạn ít người, bạn có thể ưu tiên dòng xe này để hút bể phốt cho gia đình mình. Dòng xe hút này gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng với hiệu quả tối ưu nhất.

Xe hút 3 khối là dòng xe có thể sử dụng để hút bể khối cho những gia đình nhỏ
Xe hút 3 khối là dòng xe có thể sử dụng để hút bể khối cho những gia đình nhỏ

 Xe hút 6 khối

Xe hút 6 khối là loại xe có thể hút được tối đa 6 khối chất thải . Trong thực tế, chiếc xe này có thể bơm hút bể phốt của 10 hộ gia đình cùng lúc, hoặc các công trình công cộng ở quy mô vừa phải như trường học, bệnh viện hay công trình có số lượng nhà vệ sinh ở mức vừa phải.

Xe hút 10 khối

Xe hút bể phốt 10 lưới là loại xe được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi công suất hoạt động tương đối cao. Dòng xe này có thể hút được một lượng lớn chất thải từ bể phốt. Dòng xe này chuyên dùng để hút các bể phốt ở chung cư, ký túc xá, bệnh viện và những công trình công cộng có quy mô lớn đến siêu lớn với nhiều cồn trìnhdùng hệ thống cống chung.

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ về xe hút bể phốt là gì, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu thêm về phương tiện đặc biệt này. Từ đó, lựa chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu hút bể phốt cho công trình của mình một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Quy Trình Hút Hầm Cầu Tại Môi Trường Nàng Thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *