Xử Lý Mùi Hôi Cống Bằng Cách Nào? - Môi trường Nàng Thơm

Xử Lý Mùi Hôi Cống Bằng Cách Nào?

Cống nhà bốc mùi nhưng không biết cách xử lý mùi hôi cống sao cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết những lý do gây ra tình trạng này cũng như đưa ra các phương pháp hữu hiệu giúp loại bỏ tình trạng khó chịu này.

Những lý do khiến cho cống nhà bạn có mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi từ cống bốc nhưng nhìn chung chúng đều là do rác thải trong cống bốc mùi.

Một số nguyên nhân dẫn đến cống bốc mùi có thể kể đến như:

  • Các chất thải rắn như tóc, bao bì nilon,…: Trong quá trình tắm gội các chất này bị dồn ứ ở cống gây ra tình trạng tắc nghẽn và bốc mùi hôi.
  • Ở khu vực bếp khi nấu ăn thì các vụn thức ăn thừa cũng như dầu mỡ tích tụ ở đường ống cống gây ra các tình trạng cống bốc mùi hôi thối.
  • Một nguyên nhân bốc mùi khác là bị ảnh hưởng bởi cống thoát nước công cộng, công thoát nước mỗi nhà đều sẽ chảy ra một cống thoát nước chung của khu vực đó và việc cống chung bốc mùi hôi thối cũng sẽ làm cho cống của nhà bản thân mình cũng bốc mùi.
  • Thoát nước chậm hoặc bị tắc nghẽn cống bởi rác thải cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng cống bốc mùi.
Hôi cống nhà vệ sinh
Hôi cống nhà vệ sinh

Xem thêm: Nghẹt cống phải làm sao

Thử áp dụng ngay một số cách khử mùi hôi đơn giản tại nhà

Hiện nay có một số cách giúp khử mùi và loại bỏ mùi hôi ở cống thoát nước như:

Sử dụng giấm để loại bỏ mùi hôi

Bạn có thể để một cốc giấm gần lỗ thoát nước hoặc đổ vào đường ống. Giấm sẽ khử mùi bởi vì trong giấm có axit axetic -một chất hóa học có khả năng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp giấm và chanh với nhau, hòa 2 nguyên liệu này vào với nhau với tỉ lệ 1:1 sau đó đổ vào cống thoát nước, để nghỉ khoảng 2 giờ hoặc nếu được bạn nên để qua đêm.

Phản ứng hóa học của giấm với chanh sẽ phân rã các chất thải giúp loại bỏ mùi hôi sau khi để nghỉ bạn dội nước ấm vào cống, mùi hôi sẽ được khử hết.

Lắp quạt thông gió

Đây là phương pháp được nhiều gia đình sử dụng, quạt thông gió sẽ giúp đẩy các không khí có mùi hôi ra ngoài và đưa không khí bên ngoài vào trong.

Quạt thông gió nhà vệ sinh
Quạt thông gió nhà vệ sinh

Sử dụng nước nóng

phương pháp này phù hợp với khu vực nhà bếp, nơi dầu mỡ đóng cặn và khó để loại bỏ. Hãy đổ nước nóng vào cống, nước nóng sẽ khiến cho lượng dầu mỡ bám ở cống tan và chảy ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Công ty thông cầu cống nghẹt

Sử dụng bột thông cống

Bạn có thể mua bột thông cống ngoài thị trường để sử dụng khử mùi hôi. Bạn chỉ cần đổ bột thông cống vào đường ống cống sau đó xả lại nước. Một lưu ý khi sử dụng bột bạn nên sử dụng găng tay, mắt kính và khẩu trang để tránh tình trạng bột thông cống dính vào người ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng dầu gió hoặc nước hoa

Xịt một ít nước hoa hoặc để chai dầu gió ở khu vực có mùi hôi sẽ giúp bạn khử mùi, tùy nhiên cách này chỉ sử dụng để chữa cháy và muốn có hiệu quả tức thời, bời vì cách này không thể giải quyết được nguyên nhân gây ra tình trạng cống bốc mùi hôi.

Giải pháp xử lý mùi hôi triển để tiết kiệm thời gian cho bạn

Để có thể ngăn chặn việc cống bị bốc mùi bạn nên thường xuyên thống cống và vệ sinh cống thường xuyên. Bạn có thể vệ sinh cống bằng cách thường xuyên lau dọn nơi thoát nước, loại bỏ các chất thải như tóc, bao nilon, dọn dẹp, chà rửa vệ sinh nhà cửa thường xuyên để tránh các cặn bẩn còn đọng lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ thông cống định kỳ để đảm bảo cống nhà được vệ sinh sạch sẽ ở đường ống dẫn và tránh tồn đọng quá nhiều chất thải ở đường ống gây tắc nghẽn cống dẫn đến bốc mùi hôi.

Môi Trường Nàng Thơ là một công ty dịch vụ chuyên về bảo vệ môi trường (thông cống, hút bồn cầu, đào hầm cầu,…) và sửa chữa điện nước (thi công điện nước, sửa chữa điện nước,…). Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vui vẻ, Nàng Thơ là sự lựa chọn uy tín và chất lượng cho khách hàng.

Bài viết phía trên đã phần nào cung cấp những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục và ngăn chặn tình trạng cống bốc mùi xảy ra. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đến đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *