Nghẹt Cống Phải Làm Sao ? Các Cách Xử Lý Tại Nhà? - Môi trường Nàng Thơm

Nghẹt Cống Phải Làm Sao ? Các Cách Xử Lý Tại Nhà?

Nghẹt cống là tình trạng khá phổ biến nhưng nghẹt cống phải làm sao để xử lý một cách tốt nhất thì ắt hẳn nhiều người vẫn còn băn khoăn. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này cách xử lý tình trạng này ra sao?

Các nguyên nhân dẫn đến nghẹt cống

Tình trạng nghẹt cống xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là năm nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn, nghẹt cống:

  • Nghẹt do thất thải: Đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cống nhiều nhất, đặc biệt là đối với nhà có trẻ em, các bé vẫn chưa đủ nhận thức để có thể phân biệt nên thả những thứ gì vào cống gây ra tính trạng tắc nghẽn. Chất thải làm nghẹt cống ở đây có thể kể đến như tóc, thức ăn, chất béo,… những thứ này ban đầu sẽ chặn dòng nước và chưa có tình trạng nghẹt, nhưng nếu sau một thời gian sử dụng mà không vệ sinh thường xuyên thì các chất thải sẽ dồn ứ làm tắc nghẽn đường cống gây nghẹt cống.
  • Do bão hoặc mưa lớn gây ra. Sau một cơn mưa lớn hoặc bão cống thường hay bị nghẹt bởi vì rác và bụi bẩn bị nước mưa và gió cuốn đến làm nghẹt cống.
  • Lắp sai đường ống: Nhiều người tự sửa nhà và sửa luôn đường ống nhưng bởi vì không có kinh nghiệm chuyên môn dẫn đến việc lắp đặt sai vì thế sau một thời sử dụng cống bị nghẹt.
Nghẹt cống gây ra sự bất tiện cho mỗi gia đình
Nghẹt cống gây ra sự bất tiện cho mỗi gia đình

Xem thêm: Bể Tự Hoại Nên Đặt Ở Đâu Hợp Lý?

Một số cách thông cống bị nghẹt tại nhà đơn giản

Đối với những trường hợp cống bị nghẹt nhẹ chúng ta vẫn có thể xử lý tại nhà với những phương pháp sau:

  • Đối với nghẹt cống do tắc nghẽn bề mặt rút nước ta có thể dùng các công cụ hoặc vật dụng để lấy chất thải ra.
  • Sử dụng nước rửa chén: Bạn có thể dùng nước rửa chén hòa với một ít nước rồi đổ xuống cống sau đó dùng nước sôi đổ vào cống.
  • Muối và bột nở dùng để thông cống cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng: Sử dụng khoảng một nửa cốc bột nở và muối trộn đều sau đó rắc xuống đường ống, để nghỉ khoảng 20 phút đổ nước sôi vào đường ống.
  • Dùng giấm và baking soda: Trộn ⅓ cốc bột baking và giấm, khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt đổ vào cống. Sau khoảng 12 tiếng bạn xả nước nóng xuống đường cống.

Có nên sử dụng dịch vụ thông nghẹt cống ?

Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn là “Có”. Đối với cống nghẹt nhẹ ta có thể xử lý tại nhà nhưng với những trường hợp nặng mà các cách trên không thể cải thiện và loại bỏ tình trạng này ta cần gọi điện cho dịch vụ thông nghẹt cống để được xử lý.

Ưu điểm lớn nhất mà lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho người tiêu dùng là xử lý tình trạng tắc nghẽn và nghẹt cống một cách triệt để.

Khi bạn sử dụng các phương pháp trên cống vẫn chưa thể làm sách được một cách triệt để mà chỉ cải thiện được một phần, nhưng nếu tình trạng nghẹt cống quá nghiêm trọng thì các cách trên chẳng thể xử lý được.

Khi bạn sử dụng dịch vụ thông nghẹt cống, các đơn vị này có đội ngũ công nhân lành nghề và có các trang thiết bị phù hợp để có thể xử lý tình trạng này một cách dứt điểm và gọn gàng.

Thông cống nghẹt Môi Trường nàng thơm
Thông cống nghẹt – Môi Trường nàng thơm

Tham khảo thêm: Hút Hố Ga Bao Nhiêu Tiền 1 Lần? Thời Điểm Hút Phù Hợp ? 

Dịch vụ thông cống do Môi Trường Nàng Thơm cung cấp có gì tốt?

Môi Trường Nàng Thơm là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thông cống, hút hầm cầu, đào hầm cầu, sửa chữa điện nước,… với đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình và vui vẻ. Với phương châm “Nhanh chóng – Chuyên nghiệp – Không để lại vết bẩn”, Nàng Thơm cam kết đến với khách hàng khi sử dụng dịch vụ thông cống tại công ty như sau:

  • Quá trình làm việc các chất cặn bẩn không vung vãi, mùi hôi được hạn chế
  • Xử lý nhanh chóng, gọn gàng
  • Có mặt sau 15 phút liên hệ

Để có thể sử dụng dịch vụ của Nàng Thơm, bạn có thể gọi điện thoại qua hotline 0968.77.44.88, email nangthom.moitruongxanh@gmail.com hoặc thông qua website https://moitruongnangthom.com/. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *