Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Phải Làm Sao? - Môi trường Nàng Thơm

Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Phải Làm Sao?

Tình trạng bồn cầu dội nước không xuống vẫn luôn xuất hiện, nhiều người không hiểu nguyên nhân và nghĩ rằng rất có thể hệ thống bị hư hỏng. Bài viết sẽ giải đáp cho đọc giả hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng này và các mẹo để có thể xử lý tình trạng này.

Vì sao bồn cầu dội nước không xuống?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, hãy cùng bài viết điểm qua những nguyên nhân thường gặp nhất nhé!

  • Bồn cầu thoát nước chậm do có quá nhiều giấy. Nhiều người có thói quen sử dụng giấy và bỏ vào bồn cầu. Nếu lượng giấy bỏ vào một lần quá nhiều và giấy quá cứng khó phân hủy sẽ gây ra tình trạng chất thải không thể dội xuống được.
  • Có vật cứng, không tan được trong bồn cầu. Những vật không tan như băng vệ sinh, các vật cứng như đá, sắt,… khi ở trong bồn cầu sẽ gây ra tình trạng bị tắc nghẽn và không thể dội chất thải xuống được.
  • Hầm cầu đầy nước cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này, sau một thời gian dài sử dụng mà bạn không hút để loại bỏ sẽ làm cho bồn cầu đầy dẫn đến tình trạng dội nước nhưng không xuống.
  • Việc lắp đặt bồn cầu bị lệch so với đường ống thoát nước cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vì vậy khi lắp đặt bồn cầu bạn cần phải để ý đến điều này và nếu bồn cầu nhà bạn đang mắc phải lỗi này bạn cần phải liên hệ với bên lắp ráp và sửa chữa để khắc phục lỗi này.
Bồn cầu dội nước không xuống
Bồn cầu dội nước không xuống

Xem thêm: Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Một số mẹo xử lý bồn cầu dội nước không xuống

Để có thể khắc phục những tình trạng này bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau:

  • Sử dụng cây thông bồn cầu: Đây được xem là phương pháp hiệu quả, tiết kiệm và được nhiều người sử dụng. Đặt đầu mút cao su của cây thông bồn cầu vào giữa lỗ thoát nước của bồn cầu sao cho phần cao su ngập trong nước, sau đó nhấn mạnh và nhấc lên khoản 6 đến 8 lần, lưu ý không nhấc lên khỏi mặt nước. Khi áp suất đã đủ nước nước có thể thoát một cách dễ dàng.
  • Sử dụng bột thông đường cầu cũng là một cách để khắc phục tình trạng này. Chỉ cần làm theo hướng dẫn khi mua là bạn có thể khắc phục được tình trạng dội nước không xuống.
  • Sử dụng hỗn baking soda và giấm: đổ baking soda và giấm vào bồn cầu sau đó để qua đêm, hôm sau chỉ cần dội nước một vào lần để xả lại.

Bỏ ngay các thói quen sau để giảm thiểu tình trạng tắc bồn cầu

Một số thói quen bạn nên bỏ để có thể giảm thiểu tình trạng tắc bồn cầu có thể kể đến như hạn chế bỏ giấy vào bồn cầu, bạn có thể chuẩn bị muộn thùng có nắp riêng để bỏ giấy đã sử dụng vào.

Ngoài ra bạn cần hút bồn cầu định kỳ, tránh tình trạng bồn cầu đầy và gây ra tình trạng dội nước không xuống. Bỏ thói quen vứt các chất thải khác xuống bồn cầu như thức ăn dư, tóc,…nếu thường xuyên vứt các chất thải này sẽ dễ gây tắc bồn cầu.

Khi nào nên thuê dịch vụ thông bồn cầu?

Bạn phải nhờ đến sự trợ giúp từ dịch vụ thông bồn cầu nếu tình trạng dội nước không xuống nghiêm trọng mà các mẹo trên không thể xử lý được. Một số trường hợp bạn nên sử dụng dịch vụ thông bồn cầu là khi:

  • Một thời gian dài sử dụng mà chưa hút bồn cầu định kỳ.
  • Có các vật cứng, dị dạng không phân hủy, lớn rơi vào bồn cầu làm tắc nghẽn bồn cầu.
Thông cống nghẹt tại Môi Trường Nàng Thơm
Thông cống nghẹt tại Môi Trường Nàng Thơm

Tham khảo thêm: Xử lý mùi hôi cống

Công ty cung cấp dịch vụ thông bồn cầu uy tín – Tỉnh Phú Yên

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị nhận hút hầm cầu nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín và chất lượng.

Nàng Thơm là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường (hút hầm cầu, bể phốt; thông cầu cống; đào hầm mới và lắp đặt đường ống;…) và sửa chữa điện nước (lắp đặt, sửa chữa máy bơm nước, bình nước nóng; thi công điện nước;…)

Để có thể sử dụng dịch vụ tại Nàng Thơm hãy gọi qua số điện thoại 02573.551.778 hoặc hotline 0968.77.44.88. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý giá của mình để đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *