Cách Thông Bồn Tiểu Nam Không Phải Ai Cũng Biết - Môi trường Nàng Thơm

Cách Thông Bồn Tiểu Nam Không Phải Ai Cũng Biết

Bồn tiểu nam được sử dụng cực kỳ phổ biến trong trong các công ty, nhà hàng, khách sạn… hiện nay. Bồn tiểu nam mang đến sự thoải mái và tiện lợi dành riêng cho phái nam. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bồn tiểu nam cũng thường xảy ra một vài sự cố như tắc nghẽn, bốc mùi, vết ố,… Đừng lo, hôm nay Môi Trường Nàng Thơm chia sẻ đến bạn những cách thông bồn tiểu nam nhanh chóng nhất!

Nguyên nhân tắc bồn tiểu nam

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu cấu tạo của bồn tiểu nam bao gồm 3 bộ phận đơn giản đó là xi phông, ống thải chờ và van xả. Trong đó bộ phận giúp ngăn chặn mùi hôi tràng ngược đó là xi phông. Đây cũng chính là bộ phận thường xuyên gặp các sự cố tắc nghẽn do chất thải bị tích tụ. Không những vậy, bồn tiểu nam có hệ thống ống thoát nước khá nhỏ nên rất dễ bị tắc nghẽn.

Một thói quen xấu của đàn ông cũng là nguyên nhân gây ra nghẹt bồn tiểu nam đó là thường vứt thuốc lá thẳng vào bồn tiểu. Những đầu lọc thuốc lá lâu ngày sẽ bị ứ đọng lại và gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Bên cạnh đó, trong nước tiểu còn có một chất hữu cơ rắn khô từ 65% đến 85% và độ lượng PH nhất định, lâu ngày sẽ bám vào đường ống thải gây tắc nghẽn cống thoát nước.

Nguyên nhân gây tắc bồn tiểu nam
Nguyên nhân gây tắc bồn tiểu nam

Tham khảo thêm: Bồn Cầu Kêu Ục Ục Khắc Phục Như Thế Nào?

Các cách thông bồn tiểu nam đơn giản

Để khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn tiểu nam, hiện nay có rất nhiều cách làm đơn giản như dùng nước sôi, dụng cụ chuyên dụng, hóa chất,… Mời bạn theo dõi cụ thể những phương pháp này sau đây:

Dùng nước sôi

Dùng nước sôi là một trong những cách thông bồn tiểu nam thông dụng nhất. Nước sôi có độ nóng rất cao và dễ dàng đốt nóng làm phân rã chất thải. Để thực hiện phương pháp này bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3 – 5 lít nước đã được đun sôi, càng nhiều càng tốt
 • Bước 2: Tiến hành đổ liên tục vào bồn tiểu nam
 • Bước 3: Hãy thực hiện thao tác nhiều lần cho đến khi thấy bồn tiểu thông, nước rút nhanh là được.

Dùng bột, dung dịch thông tắc

Một trong những cách thông bồn tiểu nam hiệu quả được nhiều người áp dụng nữa đó là sử dụng bột hoặc dung dịch thông tắc. Những sản phẩm chuyên dụng này có thể thông tắc hầu hết các chất thải trong bồn tiểu nam một cách nhanh chóng. Ngoài ra chúng còn được đánh giá cao bởi khả năng khử mùi và loại bỏ tốt các loại vi khuẩn có hại. Theo đó bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị một gói bột hoặc dung dịch thông tắc khoảng 500 gram.
 • Bước 2: Đổ trực tiếp bột hoặc dung dịch trên vào bồn tiểu nam
 • Bước 3: Tiến hành xả nước ngâm hóa chất trong khoảng 3 tiếng
 • Bước 4: Xả lại nước sạch để kiểm tra bồn tiểu đã được thông.

Dùng dây lò xo

Dây lò xo được đánh giá là một trong những dụng cụ thông bồn tiểu nam cực đa năng. Dây lò xo rất linh hoạt có khả năng luồng lách trong ống thải, giúp thông tắc nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, trong trường hợp ống dẫn bồn tiểu nam mắc kẹt dị vật, dây lò xo cũng có thể dễ dàng đẩy ra ngoài được. Cách làm cực kỳ đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Hãy chuẩn bị một đoạn dây lò xo chuyên thông bồn tiểu tầm 5m
 • Bước 2: Đưa một đầu sợi dây lò xo vào trong ống thải
 • Bước 3: Tiến hành quay liên tục để dây lò xo đánh tan chất thải và lấy đi những dị vật bị mắc kẹt trong đường ống
 • Bước 4: Xả lại nước và kiểm tra
Sử dụng dây lò xo thông bồn tiểu nam
Sử dụng dây lò xo thông bồn tiểu nam

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về nguyên nhân và những cách thông bồn tiểu nam đơn giản nhất mà Môi Trường Nàng Thơm gửi đến bạn. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tắc bồn tiểu tại nhà một cách nhanh chóng nhất!

Tham khảo thêm: Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Phải Làm Sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *