Giải Đáp: Chất Thải Bể Phốt Đổ Đi Đâu ? - Môi trường Nàng Thơm

Giải Đáp: Chất Thải Bể Phốt Đổ Đi Đâu ?

Bể phốt hay còn được gọi là hầm tự hoại, đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp phân hủy chất thải. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng hầu hết đều gặp phải tình trạng chất thải tồn đọng. Để giải quyết vấn đề này, mọi người thường liên hệ dịch vụ hút bể phốt mà không hề biết chất thải này sẽ bị đổ đi đâu. Cùng bài viết dưới đây của Môi Trường Nàng Thơm giải đáp ngay thắc mắc “Chất thải bể phốt đổ đi đâu?” nhé!

Chất thải bể phốt đổ đi đâu

Hiện nay, theo nguồn thông tin từ các cơ quan chức năng và báo chí trong nước cho biết rất nhiều xe chở chất thải bể phốt sau khi hút hầm cầu đổ trực tiếp ra ngoài môi trường như sông suối, ao hồ, cống thoát nước,… Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp còn chờ tối khuya để dừng xe tại những khu đất trống bỏ hoang,  bên miệng cống ở các khu đô thị,… không có lực lượng chức năng sẽ mở van xả chất thải bể phốt.

Đây là một thực trạng rất đáng lo ngại bởi chúng làm ô nhiễm trầm trọng môi trường. Không những vậy, việc này còn ảnh hưởng đến cảnh quan, sức khoẻ và đời sống người dân xung quanh.

chất thải bể phốt đổ đi đâu
chất thải bể phốt đổ đi đâu

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần thực hiện đúng quy trình xử lý chất thải của mình. Chất thải bể phốt đổ đi đâu khi vấn đề về môi trường đang báo động đỏ. Sử dụng xe chở nước thải bể phốt chuyên dụng đưa đến nhà máy để xử lý bằng men vi sinh và chế phẩm theo đúng quy trình cam kết để bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Hút Hố Ga Bao Nhiêu Tiền 1 Lần? Thời Điểm Hút Phù Hợp ? 

Quy trình hút chất thải từ Môi Trường Nàng Thơm

Nếu các bạn muốn xử lý tình trạng chất thải bể phốt bị tắc nghẽn gây phiền phức khi sử dụng? Môi Trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn làm điều đó với dịch vụ hút chất thải theo yêu cầu tiện lợi và nhanh chóng. Tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quy trình hút chất thải chuyên nghiệp và tận tâm hơn bao giờ hết. Cụ thể quy trình bao gồm:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, địa chỉ và yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 2: Tiến hành khảo sát và đưa ra nhận định, tư vấn cho khách hàng về tình trạng thực tế của hầm cầu.
  • Bước 3: Điều động xe và thiết bị máy móc chuyên dụng đến tận nơi để xử lý.
  • Bước 4: Nhân viên sẽ tiến hành tháo bồn cầu ở nhà vệ sinh gần với hầm chứa chất thải nhất.
  • Bước 5: Kéo dây hút từ xe vào và luồng trực tiếp xuống miệng cống. Nhân viên sẽ đặt ống hút khít với miệng ống nhằm đảm bảo không làm rơi chất thải ra ngoài và đạt hiệu suất hút cao nhất.
  • Bước 6: Sau khi kết thúc quá trình thông hút. Nhân viên sẽ thu dọn thiết bị máy móc, vệ sinh lại khu vực cho khách hàng và nghiệm thu kết quả.
Môi Trường Nàng Thơm có quy trình hút chất thải đạt chuẩn
Môi Trường Nàng Thơm có quy trình hút chất thải đạt chuẩn

Môi Trường Nàng Thơm tự tin là một trong những đơn vị hút bể phốt uy tín nhất trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Với đội ngũ có chuyên môn và đầy kinh nghiệm, chúng tôi làm việc theo quy trình rõ ràng, đảm bảo quý khách hàng luôn hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ.

Hậu quả của việc xử lý chất thải không đúng cách

Chất thải từ bể phốt, hầm cầu tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh như thương hàn, tiêu chảy, trực khuẩn, lỵ, tả, viêm gan siêu vi và ký sinh trùng đường ruột… Chính vì vậy, nếu chất thải không được xử lý đúng cách mà bị đổ trực tiếp ra ngoài môi trường sẽ khiến nguy cơ dịch bệnh rất cao. Không những vậy chúng còn gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ngoài ra, đối với một số bể phốt, hầm cầu còn chứa những chất thải đặc biệt độc hại, gây ra hậu quả khôn lường cho đời sống sức khỏe mọi người. Chính vì vậy, mọi người dân, doanh nghiệp và nhà nước cần tích cực đẩy mạnh, quản lý nghiêm ngặt quy trình xử lý chất thải để đảm bảo môi trường luôn sạch đẹp.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn về vấn đề “Chất thải bể phốt đổ đi đâu?”. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề này. Từ đó giúp bạn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ xử lý chất thải bể phốt uy tín, chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Nghẹt Cống Phải Làm Sao ? Các Cách Xử Lý Tại Nhà?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *