Xây Nhà Vệ Sinh Tự Hoại Hết Bao Nhiêu Tiền ? - Môi trường Nàng Thơm

Xây Nhà Vệ Sinh Tự Hoại Hết Bao Nhiêu Tiền ?

Nhiều người thắc mắc về việc xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền, bài viết sẽ cung cấp đến người đọc nhưng khái niệm và nêu ra các chi phí để có thể xây dựng một nhà vệ sinh tự hoại hoàn chỉnh và đề ra một số lưu ý khi xây cũng như cung cấp đến người đọc một số mẫu nhà vệ tự hoại đẹp hiện nay.

Nhà vệ sinh tự hoại là gì?

Nhà vệ sinh tự hoại bạn có thể đó vẫn nhà một nhà vệ sinh bình thường và chất thải sẽ được đưa đến hầm tự hoại để phân hủy, qua màng lọc và đổ ra ngoài môi trường. Hầm tự hoại đem lại nhiều ưu điểm như chi phí xây dựng thấp, hiệu suất xử lý ổn định, góp phần bảo vệ môi trường.

Nhà vệ sinh tự hoại
Nhà vệ sinh tự hoại

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Sẽ tùy theo kích thước, kiểu nhà vệ sinh, công thợ xây thùy theo khu vực, các thiết bị bên trong nhà vệ sinh,.. mà sẽ quyết định đến giá trị để có thể xây dựng một nhà vệ sinh tự hoại. Thông thường mức giá để xây một nhà vệ sinh tự hoại sẽ giao động như sau:

 • Kích thước nhỏ, tiêu chuẩn bình thường giá cả sẽ giao động từ 15.000.000 đến 20.000.000.
 • Kích thước nhỏ, tiêu chuẩn cao giá cả sẽ giao động từ 25.000.000 đến 30.000.000
 • Kích thước lớn, tiêu chuẩn bình thường giá cả sẽ giao động từ 20.000.000 đến 25.000.000
 • Kích thước lớn, tiêu chuẩn cao giá cả sẽ giao động lên đến hơn 30.000.000

Xem thêm: Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Các khoản chi phí cụ thể khi xây nhà vệ sinh tự hoại

Để xây hoàn chỉnh một nhà vệ sinh tự hoại sẽ cần có nhiều khoản chi phí, một số khoản chi phí cố định có thể kể đến là: 

 • Chi phí thợ xây: Sẽ tùy thuộc và nhà thầu, khu vực bạn sống mà chi phí cho thợ xây sẽ có sự giao động khác nhau thông thường chi phí 1 ngày của thợ xây khoảng 250.000 đến 300.000 cho một người làm một ngày.
 • Bể phốt: đây cũng là tác nhân ảnh hưởng đến chi phí xây, sẽ tùy vào kích thước của bể phốt mà giá tiền sẽ khác nhau, thông thường bể phốt nhà vệ sinh nên trong khoảng 1 đến 3 khối, vừa đảm bảo đủ để sử dụng và tiết kiệm tiền.
 • Các thiết bị nội thất: Tùy vào các thiết bị nội thất bạn chọn có chất lượng như thế nào mà giá tiền cũng sẽ có sự giao động theo. Giá cả tổng các thiết bị như bồn cầu, vòi hoa sen, gương, cửa toilet,… có thể giao động từ 6.000.000 đến 10.000.000. Nếu có thêm các thiết bị khác như bình nước nóng, bồn tắm,… giá sẽ tăng cao hơn
 • Ngoài những chi phí trên thì gạch, xi măng, vữa, cát,… cũng chiếm một phần trong chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. 

Một số lưu ý quan trọng khi xây nhà vệ sinh tự hoại

Một số lưu ý bạn cần để ý khi xây nhà vệ sinh tự hoại:

 • Nên xây dựng đường ống cấp thoát nước thẳng, có độ dốc và hạn chế/ tránh các khúc cua vì sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị tắc nghẽn.
 • Nền nhà vệ sinh phải thấp hơn so với nền bên ngoài nhà vệ sinh đặt trong nhà khoảng 3cm đến 5cm. Sở dĩ nên tạo sự chênh lệch trong khoản này sẽ 
 • Nền nhà vệ sinh nên có độ dốc
 • Màu sơn và gạch ốp lát nên sử dụng loại có màu snags để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát và dễ chịu.
 • Xây bể tự hoại phải kín, đảm bảo về độ an toàn về mặt kết cấu. Bể tự hoại phải có ít nhất 2 lỗ ở trên ống dẫn nước thải vào và ra khỏi bể.
Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại
Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

Tham khảo thêm: Nghẹt cống phải làm sao

Tham khảo một số mẫu nhà vệ sinh đẹp nhất năm 2022

Dưới đây là một số mẫu nhà vệ sinh đẹp nhất năm 2022, những mẫu này sẽ phần nào giúp bạn có được nhưng cảm hứng và ý tưởng để có thể xây dựng được một nhà vệ sinh tự hoại theo ý muốn của bản thân.

Bài viết đến đây đã hết, sau khi đọc bài viết này mong bạn sẽ có được những tip bỏ túi xây nhà vệ sinh tự hoại và có thể hoàn thành được nhà vệ sinh cho bản thân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *